Những điều cần biết khi thiết kế website

Những điều cần biết khi thiết kế website

Trong quá trình thiết kế Web, để trang Web có sức hấp dẫn, lôi cuốn người khác đến xem nhiều hơn. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

THIẾT KẾ TRANG WEB

1. Tạo một khuôn mẫu thống nhất cho trang Web và thiết kế làm sao tất cả đều có màu sắc, phông chữ, layout theo một mẫu nhất định.

2. Nên có mục giới thiệu về mình trên trang Web (About us).

3. Nên có mục Copyright ở cuối mỗi trang Web.

4. Thiết kế làm sao cho trang Web mở dưới 10 giây (nghĩa là kích thước mỗi trang nhỏ hơn 500KB, bao gồm luôn cả hình ảnh).

5. Dùng tên thông dụng cho các đề mục chính của trang như: Trang chủ (Home), Giới thiệu (About us), Giúp đỡ (Help), Liên hệ (Contact us)… và tránh dùng những từ ngữ khiến người khác phải suy nghĩ hay chạy theo mốt…

6. Nên làm một link (liên kết) tới các chủ đề chính trên trang Web, nếu như trang Web của bạn khá dài.

7. Nên làm đường dẫn từ trang chủ tới các trang Web thứ cấp, đường dẫn này nên nằm trên trang Web thứ cấp để có thể di chuyển sang các trang và mục khác dễ dàng hơn. Ví dụ: Home > Section > Sub-Section > Page.

BỐ TRÍ VÀ SẮP ĐẶT NỘI DUNG CỦA TRANG WEB

8. Những nội dung quan trọng trên trang Web nên được đặt phía trên những nội dung khác ít quan trọng hơn.

9. Sử dụng Table (bảng) khi thiết kế web vì nó giúp định vị và không làm cho nội dung bị lộn xộn.

10. Tạo độ tương phản trong trang Web. Ví dụ chữ đen trên nền trắng hay chữ trắng trên nền đen…

11. Không nên sử dụng nhiều loại phông và kích cỡ phông chữ trên cùng một trang Web.

12. Cần kiểm tra sự hiển thị của trang Web ở nhiều trình duyệt Web khác nhau và ở các độ phân giải khác nhau.

NỘI DUNG TRÊN TRANG WEB

13. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu để mọi người có thể đọc được. Trừ khi bạn thiết kế web“>thiết kế web cho một lĩnh vực khoa học kỹ thuật nào đó thì mới dùng từ chuyên môn.

14. Nếu trang quá dài, nên cắt nó ra thành các trang nhỏ hơn, đồng thời tạo các liên kết giữa chúng với nhau.

15. Không dùng phông chữ có kích thước nhỏ hơn 10pt và tốt nhất thiết lập theo tỷ lệ phần trăm thay cho pixels, giúp người đọc có thể tự thay đổi kích cỡ phông chữ trên trình duyệt của họ.

TÌM HIỂU NGƯỜI XEM

16. Thiết lập một trang phản hồi và đặt nó trong trang About us.

17. Làm một trang thông báo về những tin tức mới cập nhật trong phần Home Page.

18. Nên đặt các câu hỏi thăm dò để người xem phản hồi lại thông tin cho bạn.

LIÊN KẾT (Web links)

19. Nên tạo chú thích cho liên kết giúp người đọc biết được trang cần tới.

20. Nên dùng một màu thống nhất cho tất cả các liên kết.

21. Khi link không chỉ tới trang html mà tới một tài liệu như Word, Excel, PDF… thì bạn nên tạo biểu tượng của nó bên cạnh link.

22. Đừng tạo link tới trang đang xây dựng.

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRÊN TRANG WEB

23. Tối ưu hoá dung lượng hình ảnh trên trang Web theo chiều hướng nhỏ đi và chỉ nên dùng hình ảnh dạng .jpg, .gif.

24. Dùng chức năng thumnails đối với các hình lớn, đồng thời bảo đảm nó có thể phóng to nếu muốn.

Quy trình thông báo và đăng ký website với Bộ Công thương

Sau khi Nhà bán hàng tạo một website mới, Haravan khuyến cáo Nhà bán hàng nên thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương.

Trong trường hợp Bộ Công Thương phát hiện website của Nhà bán hàng có thực hiện các giao dịch thương mại điện tử mà không đăng ký Bộ Công Thương, Nhà bán hàng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Bài viết sẽ hướng dẫn Nhà bán hàng quy trình thực hiện đăng ký website với Bộ Công thương.


Tại sao phải thông báo, đăng ký website với Bộ Công thương?

Tuân thủ theo quy định của bộ công thương

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Nâng cao uy tín của website doanh nghiệp

Đối với website khi thông báo và đăng ký thành công, Nhà bán hàng sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ nâng cao uy tín của website cho Nhà bán hàng. Khách hàng không sợ gặp phải các công ty ma, hay địa chỉ không đúng, vì khi đăng ký với Bộ Công Thương phải nộp giấy phép kinh doanh (đối với công ty), CMND (đối với cá nhân).

Khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân

Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website là hợp pháp được phép phân phối và quảng bá, không vi phạm sở hữu trí tuệ, hay các mặt hàng bị cấm kinh doanh.

Điều này giúp người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của Nhà bán hàng hơn.

Lưu ý thêm:
Có những trường hợp giả mạo logo “Đã thông báo/đăng ký với Bộ Công Thương” đặt trên website, dù chưa thông báo/đăng ký.Đối với các doanh nghiệp, cá nhân đã thông báo, đăng ký thì ngoài logo này, sau khi đăng ký người chủ website sẽ được cung cấp một đường dẫn đến website của Bộ Công Thương chứa thông tin chi tiết về doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký.Những website giả mạo chỉ đặt được logo, nhưng hoàn toàn không có đường dẫn này.

Những website nào cần thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương?

Website nào phải THÔNG BÁO với Bộ Công Thương?

Website cần phải thông báo với Bộ Công Thương bao gồm:

 • Các website thương mại điện tử bán hàng: là các website Thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.Dù không bán hàng trực trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin …cũng được xếp vào website thương mại điện tử bán hàng.Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.Do đó các website chỉ giới thiệu về Công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải phải thông báo với Bộ Công Thương.

  Ví dụ: www.itsolution.com.vn, www.saigonled.com.vn

 • ng dụng di động bán hàngỨng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.Ví dụ: Clip.vn
Website nào phải ĐĂNG KÝ với Bộ Công Thương?

Website cần phải đăng ký với Bộ Công Thương bao gồm:

 • Các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là các website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại:
  • Sàn giao dịch thương mại điện tử: là những website cho phép người dùng lên đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi (chotot.vn, 5giay.vn,…) hoặc cho phép tạo gian hàng trực tuyến (vatgia, enbac,…) hoặc đại diện người dùng bán hàng và thu phí dịch vụ (không phải mua đứt bán đoạn).
  • Website đấu giá trực tuyếnWebsite khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.Ví dụ: www.vietbox.vn, www.hotdeal.vn, ebay.vn
  • Website khuyến mại trực tuyếnWebsite đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.Ví dụ: www.handheld.com.vn, hotdeal.vn, cungmua.vn,…
 • ng dụng di động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị đi động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiên hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và úng dụng khuyến mại trực tuyến.Ví dụ: Vật Giá – Happy shopping

Những điều cần biết khi thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương

Người thực hiện việc đăng ký/thông báo website với Bộ Công Thương?
 • Thông báo:Thương nhân hoặc tổ chức sở hữu website không cung cấp các loại hình dịch vụ thương mại điện tử nêu trên.
 • Đăng ký: Đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ thương mại điện tử.
Khi nào phải thông báo, đăng ký trang web với Bộ Công Thương?
 • Thông báo: Thương nhân hoặc doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương ngay khi website thiết kế xong.
 • Đăng ký: Đối với đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương, Nhà bán hàng nên hoàn thành thủ tục đăng ký trước khi cho website hoạt động trao đổi thương mại đề phòng trường hợp bị phát hiện và xử phạt nặng.
Thời gian đăng ký trong bao lâu?

Thời gian đăng ký nhanh chậm sẽ tuỳ vào từng website. Thông thường sẽ từ 1 tuần cho tới 3 tuần.

Một số vấn đề khiến cho việc đăng ký bị kéo dài như chọn sai đối tượng, nộp thiếu hồ sơ, phải điều chỉnh lại nội dung trên website cho phù hợp.

Chi phí thông báo, đăng ký Bộ Công Thương?

Chi phí đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Thông báo, đăng ký website ở đâu?
 • Thông báo: Thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương trực tuyến qua website: http://online.gov.vn/
 • Đăng ký: Nhà bán hàng cần nộp thêm hồ sơ giấy về Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công thương tại địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận.

Xem thêm các hỏi đáp liên quan đến thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương tại đây.


Chuẩn bị khi thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương

Thủ tục thông báo, đăng ký website với bộ công thương
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh | Giấy chứng nhận đầu tư | Giấy phép đầu tư
 • Quyết định thành lập (đối với tổ chức)
 • Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh cá thể (đối với cá nhân)…
 • Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của Nhà bán hàng.
Các trang chính sách

Bộ Công Thương yêu cầu Nhà bán hàng phải đáp ứng các trang chính sách:

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách giao hàng
 • Hình thức thanh toán
 • Chính sách bảo hành đổi trả
 • Chính sách bảo mật thông tin

Để tạo các trang chính sách, Nhà bán hàng tạo các trang nội dung tương ứng, sau đó tạo các liên kết cho các trang chính sách.

 1. Tạo trang nội dung. (Tham khảo cách thực hiện chi tiết tại đây.)
 2. Tạo liên kết cho các trang nội dung đó.  (Tham khảo cách thực hiện chi tiết tại đây.)
Thông tin website

Bên cạnh đó, Nhà bán hàng cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin tại một vị trí bất kì ở cuối trang bao gồm Mã số thuế, số điện thoại, địa chỉ,…

Thực hiện đăng ký

Bước 1: Đăng ký tài khoản 
 1. Truy cập vào website Bộ Công Thương.
 2. Click vào nút “Đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản.
 3. Sau khi click vào nút “Đăng ký” sẽ có màn hình để điền thông tin đăng ký.Đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công thương
 4. Nhập đầy đủ các thông tin đăng ký.
  • Thông tin cá nhân
   • Chọn đối tượng đăng ký: Thương nhân (lưu ý không chọn Tổ chức vì tổ chức chỉ dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước không có mã số thuế)
   • Nhập các thông tin tên công ty, mã số thuế, lĩnh vực đăng ký kinh doanh, địa chỉ ….
  • Thông tin tài khoản
   • Tài khoản: được lấy mặc định theo MST công ty
   • Nhập mật khẩu và email (chọn địa chỉ email quý khách vào thường xuyên để nhận được thông báo kịp thời từ bộ công thương)
  • Thông tin người đại diện pháp luật
   • Nhập đầy đủ thông tin họ tên, ngày sinh, địa chỉ liên lạc, điện thoại, chức vụ…. theo mẫu.
 5. Click nút “Gửi đăng ký” để hoàn thành đăng ký tài khoản.
Bước 2: Xác nhận tài khoản 

Sau khi gửi thông tin tài khoản thành công:

 • Nhà bán hàng sẽ nhận được email từ Bộ Công Thương, Bộ Công Thương sẽ tiến hành duyệt thông tin đăng ký trong 3 ngày làm việc và gửi lại email phản hồi về việc đã đăng ký thành công hay chưa.
  • Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân, tổ chức, cá nhân được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp.
  • Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.
 • Trường hợp quá 3 ngày Nhà bán hàng không nhận được mail từ Bộ Công Thương, Nbán hàng liên hệ số điện thoại: 04.22205512 đọc MST để hỏi về việc đăng ký tài khoản đã thành công chưa.
Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ thương mại 
 1. Khi đã có tài khoản, Nhà bán hàng đăng nhập vào website Bộ Công Thương.
  1. Truy cập vào website Bộ Công Thương.
  2. Điền thông tin: Tên đăng nhập, mật khẩu
 2. Chọn một trong ba thư mục:
  • “Thông báo website” nếu website của Nhà bán hàng là website bán hàng
  • “Đăng ký website” nếu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử
  • “Đăng ký đánh giá tín nhiệm” nếu Nhà bán hàng cung cấp dịch vụ đánh giá tin nhiệm website
 3. Nhập thông tin tên website:
  • Thông tin về người sở hữu website
  • Thông tin về hàng hóa, dịch vụ
  • Thông tin về giá cả
  • Thông tin về điều kiện giao dịch chung
  • Thông tin về vận chuyển và giao nhận
  • Thông tin về các phương thức thanh toán
 4. Nhập tên miền website và nhập tất cả tên miền trỏ về website nếu có. Cung cấp tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting
 5. Chọn “File đính kèm” và tải lên hình ảnh scan của các tài liệu sau:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Quyết định thành lập đối với cơ quan tổ chức
  • Chứng minh nhân dân đối với cá nhân
 6. Click vào nút “Chọn file” để upload giấy phép đăng ký kinh doanh lên hồ sơ, sau khi chọn file xong click “Upload file”.
 7. Sau khi Upload file thành công, chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc đăng ký thông báo website bán hàng.
Bước 4: Bộ Công Thương xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ sau khi được gửi sẽ ở trạng thái “ Chờ Duyệt”. Trong vòng 3 ngày làm việc, Bộ Công Thương sẽ gửi Email cho bạn để thông báo kết quả đăng ký website.

Trường hợp hồ sơ chưa được duyệt cần cung cấp hoặc chỉnh sửa lại thông tin theo yêu cầu.


Chèn logo Bộ Công Thương vào website

Sau khi thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương, Nhà bán hàng sẽ được cung cấp logo và liên kết. Nhà bán hàng lưu lại thông tin này và yêu cầu hỗ trợ đến Bộ phận Dịch vụ Haravan để được hỗ trợ code vào trong giao diện.

Logo thông báo:

Logo đăng ký:

Sau khi thực hiện thành công, cuối chân trang chủ sẽ hiển thị kết quả như hình:

Đăng ký với bộ công thương

Nguồn từ Haravan

Hướng dẫn Activate bản quyền Plugin Elementor Pro

Elementor Page Builder là một Plugin Page builder mạnh mẽ, với rất nhiều tính năng ưu việt không hề kém cạnh các Plugin Page builder  anh chị khác. Với hơn 2 triệu lượt cài đặt Elementor  đang tạo ra cơn sốt trong cộng đồng WordPress trên thế giới.

Plugin Elementor Pro – Page Builder tốt nhất hiện với hơn 2 triệu lượt cài đặt

Tuy có cả bản miễn phí và bản Pro, nhưng để sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn phải dùng đến phiên bản trả phí. Mà phiên bản trả phí của Elementor lại có giá từ $49/ năm – $199/ năm. Mức giá khá cao so với các bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress.

Mình không khuyến khích các bạn làm theo cách này, nếu bạn nào có điều kiện thì nên mua để ủng hộ tác giả, còn bạn nào không đủ điều kiện thì thôi lại theo mình làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt phiên bản Pro nhé. ( Lưu ý là bạn phải cài cả bản Elementor Free lẫn Elementor Pro rồi nhé )

Đầu tiên, các bạn truy cập vào đường dẫn sau: wp-content/plugins/elementor-pro/license

Mở file api.php (Nên sửa bằng Notepad++)

Tìm (Crtl + F) – ( dòng thứ 91 -> 118)

	public static function get_license_data( $force_request = false ) {
		$license_data = get_transient( 'elementor_pro_license_data' );

		if ( false === $license_data || $force_request ) {
			$body_args = [
				'edd_action' => 'check_license',
				'license' => Admin::get_license_key(),
			];

			$license_data = self::remote_post( $body_args );

			if ( is_wp_error( $license_data ) ) {
				$license_data = [
					'license' => 'http_error',
					'payment_id' => '0',
					'license_limit' => '0',
					'site_count' => '0',
					'activations_left' => '0',
				];

				self::set_license_data( $license_data, 30 * MINUTE_IN_SECONDS );
			} else {
				self::set_license_data( $license_data );
			}
		}

		return $license_data;
	}

PHPCopy

Thay thế bằng:

	public static function get_license_data( $force_request = false ) {
		return $license_data = [
			'license' => Admin::get_license_key(),
			'payment_id' => '0',
			'license_limit' => '100',
			'site_count' => '100',
			'activations_left' => '100',
		];
	}

PHPCopy

Lưu file lại và mở tiếp file admin.php

Tìm: (Dòng 102 – 104)

	public static function get_license_key() {
		return trim( get_option( 'elementor_pro_license_key' ) );
	}

PHPCopy

Thay thế bằng:

	public static function get_license_key() {
		return 'fb351f05958872E193feb37a505a84be';
	}

PHPCopy

Cách khác:

Vẫn là mở File: wp-content/plugins/elementor-pro/license/api.php

Tìm: (dòng 92)

		$license_data = get_transient( 'elementor_pro_license_data' );

PHPCopy

Thêm vào dưới:

		return $license_data;

PHPCopy

Lưu lại và mở tiếp file wp-content/plugins/elementor-pro/elementor-pro.php

Tìm: (dòng 27) 

define( 'ELEMENTOR_PRO_MODULES_URL', ELEMENTOR_PRO_URL . 'modules/' );

PHPCopy

Thêm các dòng lệnh sau xuống dưới:

update_option( 'elementor_pro_license_key', 'tieuca.me;' );
set_transient( 'elementor_pro_license_data', [ 'license' => 'valid', 'expires' => '01.01.2030' ] );
set_transient( 'timeout_elementor_pro_license_data', 1893456000 );

PHPCopy

Vậy là xong, hãy vào Elementor -> License để kiểm tra thành quả.

Chúc các bạn thành công! Nguồn sưu tầm.

3 mẹo thiết kế website giúp kinh doanh đạt kết quả tốt

Thời đại công nghệ 4.0 đang trên đà phát triển. Vì vậy, thiết kế website quản lý bán hàng là bước quan trọng không thể bỏ qua. Bạn đã biết cách tạo sự hấp dẫn cho website của mình chưa? Hãy tận dụng các mẹo hay ho từ bài viết này nhé! 

Mẹo số 1:  Thông tin rõ ràng là điểm cốt lõi

Chú ý đến các thông tin trên website

Khách hàng click vào trang website của bạn tức là họ đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin và sử dụng dịch vụ. Vì thế, trang chủ trong thiết kế website của bạn phải thật rành mạch trong khâu cung cấp thông tin.

Khách hàng cũng không thích việc phải trượt xuống 2-3 dòng, thậm chí là đến cuối trang để tìm kiếm thứ họ muốn. Vì thế, những thông tin nào quan trọng nhất, hãy để ngay ở phía trên cùng của trang chủ.

Bạn cũng nên liệt kê những thông tin theo từng khoản mục một cách khoa học. Điều này tránh được cảm giác khó chịu khi tìm kiếm thông tin từ phía khách hàng.

Một gợi ý được cho là tốt nhất là nên thiết kế trang chủ vừa vặn với 1 trang trên màn hình laptop. Hãy chú ý đến các kỹ thuật, tiểu xảo làm nổi bật các khoản mục quan trọng mà khách hàng có thể quan tâm như: Sản phẩm bán chạy nhất, sản phẩm đang cháy hàng, sản phẩm đang khuyến mãi,…

Mẹo số 2: Sử dụng hình ảnh chất lượng

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Thiết kế website đem lại hiệu quả thì không thế thiếu hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng khó tính hơn vào chất lượng hình ảnh. Nếu website của bạn chỉ có “hình ảnh mang tính chất minh họa” thì chắc chắn khách hàng sẽ bỏ đi ngay.

Những hình ảnh thực tế và chất lượng sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Chúng giúp làm tăng lượng click và giúp bạn bán hàng tốt hơn. Vì thế, đừng ngại khi đầu tư vào khâu hình ảnh bạn nhé!

Mẹo số 3: Chuyển trang thư mục một cách dễ dàng

Chú ý đến các trang thư mục con của website

Trang chủ của một thiết kế website là chính là giao diện đầu tiên mà khách hàng được tiếp cận. Bên cạnh đó, trang chủ cũng là nơi liên kết tất các các trang thư mục khác của một website. Vì thế, hãy tối ưu trang website của mình thông qua sự dễ dàng khi khách hàng chuyển thư mục con. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng mà khách hàng có quyết định mua hàng hay không.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế website hiệu quả, Tuấn Kiệt Web là đơn vị lý tưởng giúp hỗ trợ bạn thêm nhiều mẹo hay ho về website. Hãy liên hệ với Tuấn Kiệt Web để được tư vấn nhanh nhất! Chúc các bạn kinh doanh

100 TƯ DUY & BÍ KÍP Tự Làm Seo Từ Khoá Google Đầy Đủ Bá Đạo Dễ Hiểu Nhất Cho Người Không Chuyên

xin chia sẻ bài viết khá thú vị vể Seo cho anh em mới vào nghề tham khảo

Mình trải qua 8 năm làm kinh doanh, ăn nằm kiếm tiền trên môi trường internet những năm qua. Dù đã tìm hiểu về SEO từ rất lâu nhưng lại chẳng thực hành, dẫn đến kiến thức về SEO với mình là thứ gì đó rất cao siêu và tưởng như không thể làm tốt được nó. Và rồi hơn một tháng trở lại đây, khi trực tiếp nghiên cứu và thức hành về nó. Đã giúp mình ngộ ra rất nhiều điều và vỡ nhẽ “TẠI SAO TÔI KHÔNG LÀM SEO SỚM HƠN?”

 

Trong một tháng qua, trên website atpsoftware.vn từ con số 6000 keywords có mặt trên Google, bây giờ website mình đã có gần 15.000 từ khóa. Rất rất nhiều từ khóa chuyển đổi và cạnh tranh cao… Traffic từ con số 2000-3000 nghìn tự nhiên trước đó giờ cũng đã tăng gấp đôi. Chắc chắn thời gian tới mình tin là sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa về các chỉ số SEO…

Và mình biết rằng, sẽ không có cách nào tiến bộ và đúc kết kiến thức tốt hơn bằng việc chia sẻ. Do đó mình sẽ chia sẻ lại toàn bộ những gì mình đã làm, đã thực hành hay nghiên cứu được về SEO trong thời gian qua. Và đây là một trong những bài viết mình tin là MỚI MẺ NHẤT, KHÁC BIỆT NHẤT về chủ đề SEO đang được chia sẻ trên các website hiện nay.

Tại bài viết này, mình chia sẻ nội dung một cách cô đọng nhất, không dài dòng, không lang mang. Vì mình biết thời gian đọc của bạn là rất quý giá, do đó mình đã nổ lực viết xúc tích nhất để truyền tải các tư duy & phương pháp mình đang thực hành làm SEO.

100 TƯ DUY & TÍP Làm Seo Từ Khoá Google bá đạo dễ hiểu nhất cho người không biết gì về seo – by trần thịnh lâm:

1. Hãy tin tưởng rằng hoạt động làm SEO sẽ mang lại kết quả cho hoạt động kinh doanh của bạn

2. Hãy hành động và làm nó ngay lập tức (đừng chần chừ nữa!)

3. Bạn cần có một kế hoạch làm seo, kế hoạch từ khoá rõ ràng

4. Thường xuyên quan sát, sử dụng công cụ đo lường để tăng kỹ năng phân tích về SEO

5. Đừng bao giờ sợ đối thủ cạnh tranh của bạn quá mạnh, và bạn thì chưa có kiến thức cũng như nền tảng về SEO. Khoảng trống thị trường là rất lớn, luôn có ngách cho bạn nhảy vào…

6. Hãy dành nhiều thời gian để thực hành làm seo & đo lường. Đừng chọn những hình thức khiến bạn phải tốn kém chi phí quá nhiều

7. Tự tư duy để hiểu Google, theo thời gian bạn sẽ “cảm” được tốt và “hiểu Google như đứa con của mình đẻ ra” mà thôi. @@

8. Kết quả làm SEO sẽ không đến ngay lập tức, 1 tháng, 2 tháng & cũng có thể là 6 tháng sau bạn mới nhận được quả ngọt

9. Hãy tập trung vào nội dung, càng nhiều càng tốt, càng chất lượng càng tốt

10. Hãy viết nội dung đều đặn mỗi ngày, giống như bạn viết status Facebook mỗi ngày 2-3 post vậy

11. Đừng quá lo lắng về nội dung copy, chỉ cần nó chất lượng và có giá trị cho người dùng là được. (Nhưng cũng nên có một tỷ lệ nhất định chứ không nên 100% là copy)

12. Đừng tập trung quá nhiều vào kỹ thuật phức tạp trong SEO, cứ làm những gì đơn giản và dễ hiểu nhất. Càng tự nhiên càng tốt…

13. Đừng quên SEO Google Map địa điểm doanh nghiệp của bạn

14. Nổ lực tìm KÊNH ĐỂ KÉO TRAFFIC cho bài viết của bạn. Đây là điều quan trọng bật nhất đấy!

15. Liên kết và sử dụng thành thạo Google Analytics

16. Ưu tiên những nội dung có kết hợp chữ viết, hình ảnh photography cà video

17. Gắn rating cho vài biết và tự seeding cho chúng những lượt 5 sao đầu tiên

18. Gắn comment blog + cmt social cho bài viết, và bạn cũng cần seeding một ít comment mồi. Và đừng quên trả lời comment hay phản hồi cám ơn với vai trò admin

19. Trong nội dung một số bài viết chứa phần kêu gọi hành động comment, share, rất có lợi cho bạn đấy (có thể cài plugin ẩn nội dung quan trọng và yêu cầu share mới được đọc)

20. Kết hợp nội dung chia sẻ giá trị và nội dung quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn.

21. Tận dụng mối quan hệ để trao đổi backlink chất lượng cho nhau

22. Hãy kết nối offline với những người có kinh nghiệm, cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về kiến thức SEO. Đừng giấu nghề! Bạn chẳng thể tiến bộ nếu cứ mãi mang tư duy này đâu!

23. Đừng spam bất cứ điều gì, nhất là spam link trên Facebook. Bạn có thể bị khoá domain trên Facebook, nhưng nếu có bị, thì đó không phải là dấu chấm hết & quá tồi tệ với bạn (bản thân mình cũng bị). @@

24. Bạn cần có một tên miền đẹp hoặc chuyên nghiệp theo thương hiệu của bạn (ATPSoftware của mình khá fail về điều này)

25. Bạn cần có một website với giao diện bắt mắt

26. Tốc độ load site rất quan trọng cho SEO

27. Hạn chế ảnh kích thước lớn, flash,… và những thứ làm chậm tốc độ load cho site của bạn

28. Chú ý vấn đề bảo mật web, backup cơ sở dữ liệu, hosting, quản lý tên miền vì mọi nổ lực của bạn sẽ đổ sông đổ biển

29. Nếu bạn không biết điều gì về SEO, hãy hỏi Google & các chuyên gia trong ngành (mình tới thời điểm hiện tại cũng chỉ thực hành hơn 1 tháng và còn rất gà mờ về SEO)

30. Nhờ chuyên gia cafe tư vấn để hoàn thiện SEO & trả phí cho họ một cuộc nhậu

31. Gắn DMCA cho website để bảo vệ bản quyền nội dung bạn viết

32. Mua và gắn SSL cho site của bạn, gói càng cao càng tốt

33. Đăng ký với bộ công thương

34. Kiểm tra các liên kết hỏng bằng webmaster tool và xoá chúng đi. Tối ưu những yếu điểm trên site của bạn dựa vào công cụ này gợi ý

35. Kiểm tra tốc độ load trang web và fix trải nghiệm trên thiết bị bằng công cụ PageSpeed Insights của Google hỗ trợ

36. Viết bài thật hay và chuẩn SEO (tự nghiên cứu chủ đề này nhé, có quá nhiều trên GG rồi)

37. Viết tiêu đề chứa nhiều từ khoá có nghĩa (tiêu đề là thứ dễ lên top nhất, một tiêu đề nếu thông minh bạn sẽ có vài chục từ khoá search khác nhau)

38. Đoạn meta dài 150-160 ký tự cần có chứa từ khoá cần seo, bạn cũng cần viết nó có nghĩa và hay nữa để thu hút lượt click vào đọc (mình nghĩ đây vẫn là yếu tố khá quan trọng)

39. Chèn Anchor text các từ khóa về chủ đề liên quan dẫn link đến bài viết đó (nói thật là cái này mình lười và chưa làm ở thời điểm hiện tại)

40. H2, H3 có chứa key cần SEO (rất quan trọng luôn). Cài đặt plugin để tự động tạo menu mục lục bài viết

41. Đo lường thường xuyên thứ hạng từ khoá và hành vi truy cập trên site của bạn để tối ưu (sử dụng Google Analytics & Ahrefs)

42. Nếu bạn dùng wordpress, hãy cài đặt plugin Yoast SEO để hỗ trợ cho SEO tốt hơn, và nhớ nhập lại tag, title, meta cho bài viết của bạn (ráng siêng năng một xíu. Mình thì khá lười edit lại nhưng luôn bắt nhân viên phải làm đúng)

43. Hãy tập trung marketing cho những bài viết quan trọng và tính chuyển đổi thương hiệu hay mua hàng cao. Để marketing cho bài viết nhớ ủng hộ phần mềm của ATP Software nhé, hiệu quả lắm đấy. @@

44. Một số key khó, hãy viết tiêu đề và ulr ngắn. Rất có lợi cho seo focus.

45. Seo từ khoá dài trước, từ khoá ngắn theo thời gian sẽ lên khi có nhiều từ khoá dài con đã lên top

46. Seo phủ các từ khoá theo địa điểm, theo từng đối tượng khách hàng, theo ngành nghề,…

47. Seo từ khoá có gắn liền với thương hiệu (ví dụ như “phần mềm” ATP chẳng hạn). @@

48. Xây dựng liên kết nội bộ khi bạn đã có nhiều bài viết trên site theo nhiều chủ đề khác nhau

49. Viết bài theo series nhiều phần để thu hút lược xem tiếp

50. Hãy viết bài viết dài trên 500 từ. Mà có 1000-2000 từ thì càng tốt. Nói chung càng dài & chất lượng thì càng tốt

51. Đừng quá lạm dụng gắn các popup, quảng cáo trên site quá nhiều sẽ giảm trải nghiệm khi đọc

52. Gợi ý bài viết tiếp theo cuối trang để người dùng đọc tiếp

53. Hãy tìm mọi cách để giữ người dùng ở lại site của bạn lâu hơn (nội dung thảo luận, chèn video để xem trên trang,…)

54. Sử dụng email marketing để thu hút lượt đăng ký trên bài viết của bạn & kéo người đọc quay trở lại xem những bài viết mới

55. Liên tục sáng tạo để có nội dung mới, chủ đề mới phục vụ cho khách hàng của bạn

56. Không cần ping các bài viết mới của bạn, Google đã tự làm rất tốt việc này

57. Hãy training nhân sự có thể tự làm được để tăng kết quả & bạn sẽ có thời gian để nghiên cứu và “chém gió” (cứ copy bài này về cho nhân viên đọc & nghiền ngẫm thực hành full nó là ok)

58. Tối ưu onpage (có hàng trăm thứ về onpage bạn phải làm, phía trên mình gợi ý đa số cũng là hoạt động về onpage rồi đấy)

59. Search Google nhiều hơn để tìm ra khoảng trống của thị trường nội dung, và bạn chỉ cần điền vào chỗ trống đấy với những nội dung chất lượng nữa mà thôi (tư duy khác biệt nằm chỗ này đấy)

60. Sử dụng pinterest để hỗ trợ làm seo

61. Sử dụng twitter để hỗ trợ seo

62. Sử dụng g+ để hỗ trợ seo

63. Sử dụng youtube để hỗ trợ seo (siêu hiệu quả và cần thiết)

64. Sử dụng blog vệ tinh để hỗ trợ seo (mình chưa làm và chả biết làm thế nào cho ok lun). @@

65. Sử dụng Facebook để hỗ trợ seo (siêu hiệu quả và nên tập trung. Ủng hộ phần mềm của ATP để build nền tảng kéo traffic nhé!) @@

66. Sử dụng Zalo để hỗ trợ SEO (kênh này cũng mang lại một lượng trafic tiềm năng nhất định)

67. Sử dụng keywordtool.io, Google Planner để gợi ý từ khoá mà người dùng thường tìm kiếm

68. Sử dụng similarweb để phân tích tăng trưởng và traffic của đối thủ

69. Sử dụng addon Alexa hay Seoquake để “cảm” bất kỳ website nào bạn truy cập mạnh hay yếu chỉ trong 3giây

70. Sử dụng ahref để phân tích và đo lường gần như tất cả mọi thứ cho SEO (rất tốn tiền do đó bạn nên mượn account hay thuê của ai đó sài tạm 1-2 ngày nếu không có nhiều ngân sách)

71. Sử dụng Google Adwords để thu hút thêm khách hàng, traffic và đây là yếu tố giúp g Google ưu tiên bạn hơn (mềnh chỉ đoán thế thôi). ?

72. Sử dụng Google Planner để đo giá trị của mỗi từ khoá cũng như độ cạnh tranh của chúng (ahrefs cũng được)

73. Cập nhật giới thiệu khách hàng trên site của bạn để có thêm chủ đề viết nội dung cũng như nhiều keywords mới

74. Áp dụng chương trình affiliate, share coupon để có thêm traffic từ các affiliater (hiện nay rất nhiều công cụ hỗ trợ setup nền tảng này)

75. Sử dụng đội ngủ nhân sự nội bộ để rating, seeding một số yếu tố cần thiết hỗ trợ SEO

76. Sử dụng một số diễn đàn để quảng bá nội dung của bạn (nhưng đừng spam)

77. Muốn có backlink bạn có thể mua (mình chưa làm & không biết hiệu quả thế nào. Nhưng khuyên bạn đừng nên làm điều này với website chính vì có thể sẽ bị trả giá đấy. Hãy thử với site phụ of bạn trước)

78. Nếu muốn có hàng nghìn backlink, sử dụng phần mềm GSA để build (mình nghĩ đây là điều khác biết giữa các dịch vụ làm SEO và người làm kinh doanh tự SEO như mình. Điều này mình không làm, nhưng mình nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả nếu làm đúng cách. Hãy thử test với site phụ và có kết quả khả quan thì làm site chính nhé).

79. Hãy sử dụng nhiều hơn những từ khoá kiểu: làm thế nào, như thế nào, cách để, hướng dẫn cách, bí quyết để, thủ thuật, tuyệt chiêu, phương pháp,…

80. Hãy chắc rằng tên thương hiệu của bạn có mặt ở top 1 Google

81. Hãy SEO cho tên sản phẩm của bạn

82. Nếu sử dụng WP, hãy dùng wp-rocket để tăng tốc site của bạn

83. Sử dụng checkmoz.com để kiểm tra nhanh số lượng backlink, DA, PA & Mozrank của site (nói thật là mình éo hiểu các chỉ số này là cái quái j lun. Chỉ để cảm nhận cho vui để biết thằng nào mạnh yếu và so sánh với người ta)

84. Sử dụng bộ phần mềm ATP để xây dựng nền tảng đổ lượng traffic tiềm năng liên tục trên social từ các kênh profile/group/page Facebook, Zalo & Instagram.

85. Cài đặt các popup trên trình duyệt để thu hút phễu và push notifications để kéo người dùng quay trở lại (tham khảo Onesignal, Puno & Pushcrew)

86. Theo dõi các bài viết đã có từ khoá & traffic để tối ưu nó hơn (rất quan trọng. Nhưng hãy cận thận coi chừng rớt từ khoá nếu làm ngu đấy! Mình sẽ chia sẻ chủ đề này sau)

87. Đừng sợ seo các từ khoá khó, hãy mạnh dạn quay tay & vận may sẽ đến (mình có thời gian đẩy được key “instagram”, “zalo” lên được top 10)

88. Hãy seo từ có dấu, từ không dấu ắc sẽ tự lên

89. Hãy seo 1000 từ thay vì vài chục từ. Thậm chí soạn ra danh sách 10.000 từ như mình đây này!…

90. Đừng chỉ làm như các điều người khác chỉ, hãy tư duy và nổ lực để làm hơn như thế nữa

91. Seo ở Việt Nam, hãy sử dụng domain .vn (hãy thể hiện lòng yêu nước và ủng hộ quốc gia thoát nghèo)

92. Đừng quá quan trọng domain chứa từ khoá, nó không thực sự quá quan trọng

93. Nhớ đặt thẻ tags phù hợp với bài viết của bạn, và đừng spam thẻ tag trong nội dung bài viết nhé

94. Hãy lưu tâm đến vấn đề SEO trang chủ. Đa số mọi người thường fail và trang chủ không chứa quá nhiều text (bản thân mình đang fail điều này)

95. Hãy dự đoán các keywords xu hướng trong tương lai và tập trung SEO sớm cho nó

96. Kích cầu một số keywords và tạo nhu cầu search tìm kiếm keywords mà bạn đã có mặt ở trên top 1 tìm kiếm

97. Hãy tạo đam mê cho mình với công việc SEO

98. Ngoài kiến thức về SEO, hãy tập trung trau dồi thêm kiến thức về marketing & chuyên môn để có nội dung chia sẻ tốt hơn

99. Viết lôi cuốn cũng là một kỹ năng bạn cần luyện tập

100. Liên tục cập nhật và thay đổi, vì mọi thứ về SEO sẽ thay đổi chóng mặt

P/s: mình không phải chuyên gia về SEO, mình chỉ mới thực hành nó hơn một tháng và có kết quả rất khả quan. Mình chia sẻ lại với cách viết cô đọng nhất để bạn đọc không phải mất nhiều thời gian. Và hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mình tin là những tiêu chí đơn giản không quá thuần về kỹ thuật này. Bạn đọc chưa từng biết gì về SEO vẫn có thể ứng dụng nó một cách dễ dàng.

Và dù đọc đến đây, mình nghĩ là vẫn có nhiều người hời hợt và không chịu HÀNH ĐỘNG, dẫn đến chẳng có kết quả gì cả. Mình sẽ thuyết phục bạn lần cuối cùng bằng chính những kết quả mình đang đạt được, đó là với hơn 5000traffic/ngày tự nhiên từ SEO trên website. Nó đã có thể mang về cho mình khoảng 500tr/tháng từ một kênh bán hàng này. Đó không phải là kết quả tồi… Và rõ ràng SEO là kênh khá bền vững nếu bạn chịu khó ứng dụng nó ngay hôm nay. Tận dụng những nền tảng marketing trên các kênh social, email, youtube để dồn traffic về site. Và SEO sẽ từ đó lên tự nhiên theo thời gian khi bạn đã tối ưu mọi thứ như mình liệt kê ở trên. Bạn không nhất thiết làm tất cả, hãy làm từng vấn đề một, hoặc là làm tốt hơn mình gấp nhiều lần vì mình cũng chỉ là một gà mờ trong giới SEO và cũng vừa mới tập trung cho nó.

Thanks đã đọc nội dung rất dài này! <3

Đừng quên thường xuyên trở lại website để đọc nhiều bài viết mới cập nhật. Mình sẽ còn nhiều bài tự viết theo nhiều chủ đề mới để phục vụ ae làm kinh doanh trong thời gian tới.

TẠI SAO BẠN NÊN KINH DOANH Ở WEBSITE THAY VÌ FACEBOOK?

Trước đây khi nhắc đến việc kinh doanh trực tuyến, thì bao giờ mọi người cũng nghĩ ngay đến website đầu tiên. Thế nhưng ngày nay với sự phát triển mạng xã hội đang lan rộng ra trên toàn cầu, thì việc kinh doanh, bán hàng qua mạng xã hội ngày càng phổ biến nhất là Facebook.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất tốt nhất cho việc lựa chọn kinh doanh ở website hay facebook?

Nếu thật sự hiểu về kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng, bạn có thể nhận ra rằng những ông lớn dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến như: Amazon, Alibaba, Tiki, Lazada,… đều áp dụng và thành công với việc kinh doanh thông qua website mà không phải là Facebook.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem kinh doanh trên website sẽ có lợi ích nổi trội gì so với kinh doanh trên Facebook nhé.

 

1. Website có độ bảo mật an toàn hơn Facebook

 

Những ngày gần đây một thông tin đang gây xôn xao dư luận, chính là cuộc điều trần của ông chủ Facebook trước quốc hội Mỹ trước vụ việc thông tin của người dùng facebook đã bị bán cho bên thứ 3 là công ty dữ liệu Cambridge Analytica tiếp cận trái phép, điều đó khiến cho mọi giao dịch, thông tin của khách hàng có nguy cơ sẽ bị lộ.

Một điều khác khiến bạn nên chọn website để kinh doanh thay vì facebook chính là ở facebook bạn có thể thay đối địa chỉ cũng như mọi thông tin cá nhân, khi mua hàng trên facebook sẽ khiến khả năng bị lừa cao hơn, đồng thời tỉ lệ bị hack cũng như bị đánh cắp tài khoản là chuyện thường xuyên xảy ra trên facebook.

Chính vì thế khách hàng cần một kênh mua bán chuyên nghiệp và an toàn hơn đó chính là website. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trang web của mình như: bảo mật SSL chẳng hạn để đảm bảo cho cả mình và khách hàng khiến họ an tâm hơn.

 

Sử dụng SSL tại website

Sử dụng SSL tăng độ tin tưởng của khách hàng tại website

 

2. Website sẽ hiện lên top kết quả tìm kiếm của google

 

Ngày nay hầu hết mọi người khi thắc mắt, tìm mua một sản phẩm nào đó đều lên google để tìm thông tin xung quanh. Khi đó một điều hiển nhiên mà chúng ta thấy đó chính là google ưu tiên hiển thị thông tin liên quan có trên website hơn là facebook. Bởi google luôn có những tiêu chí để đánh giá theo dõi thứ hạng của website thông qua SEO

Nếu bạn có chính sách, kế hoạch phát triển tốt thì người tiêu dùng dựa vào kết quả hiển thị trên google sẽ biết đến và liên hệ với trang của bạn nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

 

 

Google trends

Thông tin trên website bao giờ cũng xuất hiện trên top tìm kiếm của google

 

3. Kinh doanh trên website chuyên nghiệp hơn facebook

 

Nếu ai đã tham gia vào mạng xã hội facebook sẽ dễ dàng thấy được, thậm chí bạn đã từng gặp tình trạng như thế. khi bạn kinh doanh online thì việc cập nhật post hình lên là việc phải làm hàng ngày, tuy nhiên như chúng ta đã biết đối với facebook nếu đăng quá nhiều thì các bài đăng sẽ bị trôi mất, bởi facebook chỉ có 1 giao diện duy nhất, và không được thiết kế để dành riêng cho kinh doanh.

Những bài viết của bạn trên Facebook không thể phân chia theo mục, nên sẽ dễ dàng bị lẫn trong hàng trăm bài viết khác trên dòng thời gian. Khách hàng sẽ khó tìm thấy thứ họ cần.

Nhưng với website thì khác những bạn có thể thay đổi giao diện theo ý của mình, đồng thời phân chia các chuyên mục, thiết kế thêm vào các tính năng như: thanh toán, giỏ hàng, quản lý đơn hàng v.v…. Việc đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thuận lợi cho khách hàng trong việc mua một sản phẩm nào đó.

 

Tại sao bạn nên kinh doanh ở website thay vì facebook 3

Website là nền tảng kinh doanh bài bản và rất chuyên nghiệp

 

4. Website là của chính bạn nhưng facebook thì không

 

Khi bạn có một tài khoản facebook không đồng nghĩa bạn có thể sở hữu nó, mà bạn chỉ đang thuê, và được cung cấp quyền để truy cập, tất cả những quyết định về giao diện, tổ chức đều do công ty điều hành facebook quản lý và quyết định.

Nhưng khi bạn có một website thì lại khác bạn chính là chủ sở hữu của nó bạn có toàn quyền thay đổi, quản lý và thiết kế đối với trang web của mình. Giữa việc thuê và được tự sở hữu thì chắc hẳn bất kì ai cũng sẽ chọn kinh doanh trên website rồi.

 

tự sở hữu website

Bạn có toàn quyền quản lý, thay đổi website theo ý mình nhưng facebook thì không

 

5. Website dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu của khách hàng hơn Facebook

 

Website chính là nền tảng của mọi kênh bán hàng, đặc biệt là Email Marketing. Đây là điều mà Facebook không làm được. Khi khách hàng truy cập vào website, họ có thể điền thông tin email của mình trên website để nhận những thông tin khuyến mãi của sản phẩm, quà nào đó từ website.

Đối với những website có chính sách email marketing tốt thì các địa chỉ email của khách hàng sẽ được tự động cập nhật vào cơ sở dữ liệu của website để thực hiện các chương trình gửi email chăm sóc tự động đến khách hàng. Điều này sẽ rất thuận lợi trong việc cũng cố những khách hàng lâu dài cũng như thu hút được nhiều hơn về khách hàng tìm năng cho website.

 

Tại sao bạn nên kinh doanh ở website thay vì facebook 5

Website giúp bạn đễ dàng quản lý thông tin, dữ liệu của khách hàng cũng như là sản phẩm của chính bạn

 

Với tất cả những điều trên chúng ta có thể nhận thấy rỏ ràng rằng kinh doanh trên website là một việc làm đúng đắn và là một lựa chọn khôn ngoan, tốt hơn so với kinh doanh trên facebook.

Nói như thế không đồng nghĩa với việc kinh doanh trên facebook là không tốt bạn có thể kết hợp cả hai hình thức bằng cách xây dựng một nền tảng kinh doanh trên website thật vững vàng và sao đó hãy biến facebook trở thành một kênh vệ tinh, một kênh quảng bá hiệu qủa cho website của bạn nhé.

Nguồn: Tổng hợp internet

7 CÂU HỎI BẠN CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU STARTUP

Startup luôn là thách thức đầy hấp dẫn đối với giới trẻ bởi khi đó bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, vận hành một “cơ ngơi” của riêng mình, được công nhận với vai trò chủ chốt và quyết định trong cuộc đua trên thương trường.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup

7 câu hỏi giúp bạn startup thành công hơn

Nhưng việc khởi đầu một sự nghiệp kinh doanh riêng chẳng bao giờ là dễ dàng, trước khi muốn startup, bạn nhất định phải trả lời 7 câu hỏi hóc búa sau đây.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 1

Startup thành công luôn cần những “chiếc chìa khóa”

1. Khoản đánh cược của bạn liệu có được bảo đảm an toàn?

Nhiều người thích sự mạo hiểm, bởi nó đánh thức bản năng chinh phục và là động lực để phấn đấu mỗi ngày. Tuy nhiên, với startup, khi bạn đã đánh cược sự ổn định của bạn để đổi lấy một công việc kinh doanh tự chủ, bạn phải lường trước mọi rủi ro và có những kế hoạch dự phòng nhất định.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 2

Hãy luôn lên kế hoạch để dự trù và đối phó với khó khăn, thử thách

Quyết định Startup nghĩa là bạn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ kể cả sự thất bại. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như: thu nhập bấp bênh ở giai đoạn đầu, thậm chí thua lỗ, trách nhiệm với các cộng sự và nhân viên, hình ảnh trong mắt đối tác, khách hàng,… Hãy dự trù mọi rủi ro, đánh giá khả năng hoàn vốn và những kế hoạch dự phòng khi thất bại.

2. Bạn có ý tưởng gì để đạt được càng nhiều thành tựu càng tốt?

Thành công của một CEO chính là đặt triết lý kinh doanh lên hàng đầu chứ không phải là mục tiêu cá nhân. Do đó, hãy startup với một tinh thần tập thể cao độ, sử dụng thời gian một cách tối ưu, cố gắng đạt càng nhiều thành tựu càng tốt. Thu được nhiều lợi ích nhất có thể từ những thành tựu đó, không ngừng sáng tạo và ghi đậm dấu ấn cá nhân trong mỗi chiến thắng của mình.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 3

Thành tựu trong kinh doanh phải là sự đơm hoa kết trái của một tinh thần vì tập thể

3. Liệu bạn có thể làm tốt hơn người khác?

Khi là một nhân viên làm công ăn lương, bạn có thể làm rất tốt mảng chuyên môn của mình và đạt được nhiều thành tựu đáng mơ ước. Tuy nhiên, không có nhiều người thực sự tận dụng tốt kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của bản thân khi startup.

Khi startup, bạn cần tạo ra một bước đột phá thực sự mới mẻ và khác biệt. Lúc này, chuyên môn của bạn sẽ góp phần rất lớn vào thành tựu khởi nghiệp của bạn. Hãy học hỏi không ngừng và chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm vững chắc trước khi bắt đầu công việc kinh doanh riêng.

4. Bạn nghĩ như thế nào về dòng tiền?

Quan niệm về dòng tiền của CEO đóng một vai trò quan trọng trong việc huy động và xoay vòng vốn của doanh nghiệp startup. Khi quyết định đầu tư một khoản tiền vào hoạt động kinh doanh, bạn nên đưa ra các giả định và sự tính toán trước cho mức thu nhập và chi phí. Bên cạnh đó, biện pháp an toàn chính là không bao giờ khởi đầu với toàn bộ số tiền mà bạn có. Hãy chia ra từng quý, từng kỳ để có sự đầu tư an toàn và đúng đắn hơn.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 4

CEO thành công sẽ đưa ra các giả định và sự tính toán trước cho mức thu nhập và chi phí

5. Công việc kinh doanh giúp tạo nguồn thu chính của công ty bạn là gì?

Bạn cần xác định rõ đâu là công việc kinh doanh chính của công ty để tạo ra nguồn thu nhập ổn định, giúp duy trì dòng tiền và quỹ lương của công ty. Ngoài mục tiêu kinh doanh chính, bạn có thể làm vô số các giao dịch để gia tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, bạn đừng quên công việc kinh doanh chính của mình và phát triển, chuyên môn hóa nó. Đó là ý nghĩa tồn tại của doanh nghiệp bạn và là giá trị thực của thương hiệu.

6. Bạn muốn trở thành một người hùng hay một người chiến thắng?

Điều này phụ thuộc vào quan niệm của bạn về thành công. Bạn chọn làm việc cật lực gần như nửa đời người để chạm đến ước mơ tỷ phú, hay âm thầm hài lòng với những thành tựu nhỏ bé của đời mình? Tất cả mọi người đều muốn làm người hùng của mọi chiến trường thay vì chỉ là người chiến thắng trên một chiến trường nhỏ.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 5

Hãy là một người hùng trong công việc kinh doanh mà bạn đã chọn

7. Tiền quan trọng đến mức nào?

Kinh doanh là hoạt động luôn hướng đến lợi nhuận. Người làm kinh doanh sẽ luôn đưa ra những phương án, kế hoạch, chiến lược… vì mục tiêu lợi nhuận. Vì vậy, đối với doanh nghiệp startup, đừng bao giờ quên việc tối đa hóa lợi nhuận của mình. Nó giúp bạn có cơ sở vật chất để vận hành và sản xuất, kinh doanh, chi trả các khoản chi phí và chi phí phát sinh, chi trả các khoản nợ, đầu tư cho nguồn nhân lực… Tiền là vấn đề quan trọng nhất của kinh doanh.

Với 7 câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá hóc búa, bạn sẽ nhận ra đâu là hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp startup của mình. Nếu hiện tại bạn chưa thể trả lời được 7 câu hỏi trên, hãy dành thời gian để tiếp tục nghiên cứu và trau dồi chính mình để bắt đầu một sự khởi nghiệp ít rủi ro và suôn sẻ hơn. Chúc các bạn thành công!

5 TUYỆT CHIÊU DIGITAL MARKETING TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TỐT NHẤT

Mục tiêu cuối cùng của Digital Marketing là đưa khách hàng đến gần với thương hiệu. Vậy làm thế nào để xây dựng cầu nối vững chắc với khách hàng?

Mục tiêu của Digital Marketing là kéo khách hàng đến gần hơn với thương hiệu. Từ đó tăng doanh số bán hàng và tăng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả là điều không phải marketer nào cũng làm được. Chúng ta thường quá chú trọng vào những lời quảng cáo bóng bẫy, những công cụ tối ưu hóa mà quên đi những điểm cốt lõi giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp tốt hơn. Cùng Mắt Bão tìm hiểu về 5 cách tốt nhất giúp Digital Marketing tiếp cận khách hàng tốt nhất nhé!

MỤC LỤC:

 1. Digital Marketing xây dựng quan hệ với khách hàng như thế nào?
 2. 5 tuyệt chiêu Digital Marketing giúp tiếp cận khách hàng

Digital Marketing có ý nghĩa quan trọng trong việc “lôi kéo” khách hàng đến gần thương hiệu

Digital Marketing có ý nghĩa quan trọng trong việc “lôi kéo” khách hàng đến gần thương hiệu

Digital Marketing xây dựng quan hệ với khách hàng như thế nào?

Chú trọng SEO

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của SEO trong Digital Marketing

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của SEO trong Digital Marketing

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của SEO trong việc tăng thứ hạng webite, nâng cao nhận dạng thương hiệu và thu hút khách hàng. Đối với các Digital marketerSEO có ý nghĩa sống còn, quyết định sự thành bại của những dự án quảng cáo. SEO website trở thành một kênh marketing chủ lực vì thứ hạng website càng cao, khả năng được kết nối với khách hàng và tăng doanh số cũng sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ số toàn cầu, việc quảng cáo bằng hình thức tờ rơi, áp phích đã lỗi thời. Việc thương hiệu của bạn hiện lên trang đầu tiên khi tìm kiếm bằng Google sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng.

Đầu tư vào nội dung thông điệp

Đầu tư nội dung thông điệp chính là đầu tư cho chất lượng website

Đầu tư nội dung thông điệp chính là đầu tư cho chất lượng website

Bên cạnh việc chú trọng SEO, một số marketer lại đầu tư vào nội dung thông điệp. Họ dành thời gian, công sức để sáng tạo nội dung bài viết, gửi gắm những thông điệp giá trị có sức tác động đến khách hàng. Một thông điệp hay, một câu chuyện có ý nghĩa có sức lan truyền rất mạnh mẽ. Đây cũng chính là cách mà các marketer đầu tư cho chất lượng hơn là số lượng.

Một số nghiên cứu uy tín đã chỉ ra rằng, để xây dựng được mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng cần sự cân bằng cả hai yếu tố trên. Bước đầu tiên để khách hàng chú ý đến thương hiệu chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, để thương hiệu xuất hiện ngay trước mắt khách hàng. Khi đã có sự tiếp xúc ban đầu, điều khiến khách hàng “ở lại”  chính là nội dung thông điệp. Hai yếu tố này gần như không thể tách rời khi làm Digital Marketing.

5 tuyệt chiêu Digital Marketing giúp tiếp cận khách hàng

Truyền tải thông điệp đúng cách sẽ khiến khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu

Truyền tải thông điệp đúng cách sẽ khiến khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu

Digital Marketing luôn bám sát mục tiêu chung marketing

Khi bắt đầu một chiến dịch marketing, bạn thường đặt ra những mục tiêu nhất định, nhắm đến đối tượng khách hàng nhất định. Vì vậy, luôn nhớ rằng doanh nghiệp mong đợi điều gì, có thể mang lại những gì cho khách hàng và có thể gặt hái những thành công nào.

Bên cạnh đó, thay vì chú trọng số lượng khách hàng tiếp cận được, hãy quan tâm đến việc làm thế nào để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Là một marketer, bạn luôn phải chú trọng SEO và đầu tư cho thông điệp để khách hàng luôn cảm thấy tin tưởng, được lắng nghe, được thấu hiểu và được đáp ứng nhu cầu.

Digital Marketing cần nhận diện các rào cản

Khi bắt đầu tiếp cận khách hàng ở một kênh nhất định, bạn luôn nhớ phải xác định các rào cản có thể ngăn khách hàng và thương hiệu đến gần nhau. Ví dụ, bạn đang cố gắng truyền tải thông điệp bằng các thiết bị số, nhưng đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến luôn gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin qua những thiết bị này. Đó chính là rào cản khiến hiệu quả của việc marketing bị giảm sút.

Vì vậy, khi bắt đầu một chiến dịch marketing, hãy cố gắng nhìn nhận tất cả những phương tiện có thể giúp bạn truyền tải thông điệp và những rào cản xung quanh chúng.

Xây dựng “chân dung” người mua hàng

Ý nghĩa cuối cùng của việc marketing chính là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, ngay từ bước đầu tiên khi bạn bắt đầu chiến dịch, hãy xây dựng “chân dung” người mua hàng điển hình một cách đa chiều.

Trước tiên, doanh nghiệp cần phác họa “chân dung tĩnh” về khách hàng như độ tuổi, nghề nghiệp, “nỗi đau”, sở thích… Bước tiếp theo, nâng lên một tầm cao mới, bạn cần phải xác định những yếu tố không ngừng thay đổi trong đời sống của khách hàng. Họ sẽ bị tác động bởi những ai? Họ sẽ thay đổi ra sao? Họ sẽ vui vì điều gì, buồn và thất vọng về điều gì? Họ mong đợi những gì?… Đó chính là những câu hỏi bạn cần trả lời để thoát ra khỏi khuôn mẫu “chân dung tĩnh”.

Digital Marketing tập trung vào nhu cầu thực của khách hàng

Một khi xác định được “chân dung” người mua hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ xác định được nhu cầu thực sự của họ. Hãy tập trung vào những nhu cầu đó để cố gắng thỏa mãn chúng, mang lại một giá trị thiết thực cho khách hàng của bạn.

Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm chính là những “vũ khí” lợi hại giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng. Mỗi khách hàng đều có những “nỗi đau” khác nhau và luôn cần những cách khác nhau để “xoa dịu”. Hãy nghĩ đến khách hàng và những cảm nhận của họ, những giá trị họ đạt được không chỉ ở giai đoạn tiếp cận mà còn là cả một quá trình gắn bó về sau.

Một kinh nghiệm xương máu rút ra là doanh nghiệp không nên cố tiếp cận một số lượng lớn khách hàng rồi sau đó bỏ quên họ. Và đừng bao giờ quên nói lời cảm ơn!

Digital Marketing đã trở thành xu hướng tiếp thị toàn cầu, nâng tầm thương hiệu và kéo khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp. Để làm được điều đó, marketer không những phải chuyên nghiệp trong lĩnh vực SEOtrau chuốt nội dung thông điệp mà còn phải đặt khách hàng làm trung tâm để bắt đầu mỗi chiến dịch quảng cáo. Hy vọng, bài viết trên đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích để tiếp thị số đúng cách và chinh phục khách hàng.

Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình SEO mới nhất cho website của mình? Nếu chưa bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch SEO thành công ngoài mong đợi, khi có chiến lược SEO tốt sẽ giúp trang web của bạn tăng thứ hạng nhanh và bền vững và không lo các hình phạt từ Google.

Quy trình SEO gồm 6 bước bắt đầu từ bước Phân tích website, nghiên cứu từ khóa, tối ưu SEO Onpage, Chiến lược phát triển nội dung, Tối ưu SEO Offpage (xây dựng liên kết, quảng bá web), cuối cùng đo lường và cải tiến điều chỉnh chiến lược SEO cho vòng đời tiếp theo.

Quy trình SEO bên dưới đây được rất nhiều chuyên gia SEO và các công ty lớn trên thế giới đang áp dụng cho các chiến dịch SEO của họ và đây là nền tảng cốt lõi để để tạo ra một chiến lược SEO thành công.

1. Phân tích website

Phân tích website là bước làm rất quan trọng để đánh giá website của mình đang đứng ở vị trí nào so với các website của đối thủ cùng lĩnh vực. Qua các công cụ phân tích sẽ hỗ trợ bạn biết được những mục, trang nội dung nào, từ khóa nào được người dùng quan tâm và sử dụng nhiều nhất, dựa vào đó bạn thực hiện việc cấu trúc website tổ chức sắp xếp các mục, nội dung hợp lý để đem lại sự thân thiện, dễ dàng tương tác nhất cho người dùng và các công cụ tìm kiếm.

 Sử dụng một số công cụ phân tích sau:

 

Những điều cần biết để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2018

Facebook ngày càng khó tính và khó chiều hơn khiến không ít nhà quảng cáo đau đầu. Đang chạy quảng cáo Facebook thì đột nhiên bài quảng cáo bị dừng không rõ nguyên nhân. Tương tác đang rất tốt nhưng rồi lại đột nhiên chững lại. Chi phí quảng cáo đối cao nhưng kết quả lại chẳng ra sao.

Có không ít những nguyên nhân khiến bài quảng cáo của bạn không được phê duyệt. Hay được phê duyệt nhưng lại kém hiệu quả. Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động ảnh hưởng đến chất lượng của 1 bài quảng cáo. Vậy nên dù là chạy quảng cáo facebook cá nhân hay cho doanh nghiệp của bạn. Hãy lưu ý những điều dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ để bài quảng cáo Facebook của bạn không bị lỗi và mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Muốn chạy quảng cáo Facebook, bạn cần 1 có thẻ Visa

 Thẻ Visa?

 • Để bắt đầu chạy quảng cáo, bạn cần phải làm cho mình thẻ Visa, thậm chí là càng nhiều càng tốt.
 • Thẻ Visa có 2 loại chính là Credit hay còn gọi là tài khoản trả sau. Và Debit- tài khoản trả trước. Một lời khuyên cho bạn khi chạy quảng cáo là nên sử dụng thẻ Credit- tài khoản trả sau. Để tránh các lỗi phát sinh trong quá trình thanh toán với Facebook.

 Chú ý:

Có rất nhiều ngân hàng làm thẻ Visa, tùy theo các góc độ khác nhau bạn có thể lựa chọn Ngân hàng khác nhau cho mình:

 •  Không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất nhưng lại là lựa chọn tối ưu nhất khi bạn muốn làm nhanh. Khi này bạn có thể chọn ACB. Bạn sẽ chỉ cần đến ngân hàng đăng kí rồi đợi trong khoảng 30 phút là sẽ có thẻ. Còn các ngân hàng khác thì phải mất vài ngày đến 1 tuần. Dù là đi
 •  Nếu xét về độ uy tín của thẻ khi sử dụng thì bạn nên ưu tiên sử dụng thẻ của 2 ngân hàng: Vietcombank và Techcombank. Vì đối với Facebook thì 2 ngân hàng này có sự tin tưởng cao hơn các ngân hàng khác. Đừng quên khai báo cụ thể và đầy đủ về thông tin cá nhân khi đăng kí nhé!
Bảng giá Đăng ký Gọi điện