7 CÂU HỎI BẠN CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU STARTUP

Startup luôn là thách thức đầy hấp dẫn đối với giới trẻ bởi khi đó bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, vận hành một “cơ ngơi” của riêng mình, được công nhận với vai trò chủ chốt và quyết định trong cuộc đua trên thương trường.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup

7 câu hỏi giúp bạn startup thành công hơn

Nhưng việc khởi đầu một sự nghiệp kinh doanh riêng chẳng bao giờ là dễ dàng, trước khi muốn startup, bạn nhất định phải trả lời 7 câu hỏi hóc búa sau đây.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 1

Startup thành công luôn cần những “chiếc chìa khóa”

1. Khoản đánh cược của bạn liệu có được bảo đảm an toàn?

Nhiều người thích sự mạo hiểm, bởi nó đánh thức bản năng chinh phục và là động lực để phấn đấu mỗi ngày. Tuy nhiên, với startup, khi bạn đã đánh cược sự ổn định của bạn để đổi lấy một công việc kinh doanh tự chủ, bạn phải lường trước mọi rủi ro và có những kế hoạch dự phòng nhất định.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 2

Hãy luôn lên kế hoạch để dự trù và đối phó với khó khăn, thử thách

Quyết định Startup nghĩa là bạn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ kể cả sự thất bại. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như: thu nhập bấp bênh ở giai đoạn đầu, thậm chí thua lỗ, trách nhiệm với các cộng sự và nhân viên, hình ảnh trong mắt đối tác, khách hàng,… Hãy dự trù mọi rủi ro, đánh giá khả năng hoàn vốn và những kế hoạch dự phòng khi thất bại.

2. Bạn có ý tưởng gì để đạt được càng nhiều thành tựu càng tốt?

Thành công của một CEO chính là đặt triết lý kinh doanh lên hàng đầu chứ không phải là mục tiêu cá nhân. Do đó, hãy startup với một tinh thần tập thể cao độ, sử dụng thời gian một cách tối ưu, cố gắng đạt càng nhiều thành tựu càng tốt. Thu được nhiều lợi ích nhất có thể từ những thành tựu đó, không ngừng sáng tạo và ghi đậm dấu ấn cá nhân trong mỗi chiến thắng của mình.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 3

Thành tựu trong kinh doanh phải là sự đơm hoa kết trái của một tinh thần vì tập thể

3. Liệu bạn có thể làm tốt hơn người khác?

Khi là một nhân viên làm công ăn lương, bạn có thể làm rất tốt mảng chuyên môn của mình và đạt được nhiều thành tựu đáng mơ ước. Tuy nhiên, không có nhiều người thực sự tận dụng tốt kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của bản thân khi startup.

Khi startup, bạn cần tạo ra một bước đột phá thực sự mới mẻ và khác biệt. Lúc này, chuyên môn của bạn sẽ góp phần rất lớn vào thành tựu khởi nghiệp của bạn. Hãy học hỏi không ngừng và chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm vững chắc trước khi bắt đầu công việc kinh doanh riêng.

4. Bạn nghĩ như thế nào về dòng tiền?

Quan niệm về dòng tiền của CEO đóng một vai trò quan trọng trong việc huy động và xoay vòng vốn của doanh nghiệp startup. Khi quyết định đầu tư một khoản tiền vào hoạt động kinh doanh, bạn nên đưa ra các giả định và sự tính toán trước cho mức thu nhập và chi phí. Bên cạnh đó, biện pháp an toàn chính là không bao giờ khởi đầu với toàn bộ số tiền mà bạn có. Hãy chia ra từng quý, từng kỳ để có sự đầu tư an toàn và đúng đắn hơn.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 4

CEO thành công sẽ đưa ra các giả định và sự tính toán trước cho mức thu nhập và chi phí

5. Công việc kinh doanh giúp tạo nguồn thu chính của công ty bạn là gì?

Bạn cần xác định rõ đâu là công việc kinh doanh chính của công ty để tạo ra nguồn thu nhập ổn định, giúp duy trì dòng tiền và quỹ lương của công ty. Ngoài mục tiêu kinh doanh chính, bạn có thể làm vô số các giao dịch để gia tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, bạn đừng quên công việc kinh doanh chính của mình và phát triển, chuyên môn hóa nó. Đó là ý nghĩa tồn tại của doanh nghiệp bạn và là giá trị thực của thương hiệu.

6. Bạn muốn trở thành một người hùng hay một người chiến thắng?

Điều này phụ thuộc vào quan niệm của bạn về thành công. Bạn chọn làm việc cật lực gần như nửa đời người để chạm đến ước mơ tỷ phú, hay âm thầm hài lòng với những thành tựu nhỏ bé của đời mình? Tất cả mọi người đều muốn làm người hùng của mọi chiến trường thay vì chỉ là người chiến thắng trên một chiến trường nhỏ.

7 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu startup 5

Hãy là một người hùng trong công việc kinh doanh mà bạn đã chọn

7. Tiền quan trọng đến mức nào?

Kinh doanh là hoạt động luôn hướng đến lợi nhuận. Người làm kinh doanh sẽ luôn đưa ra những phương án, kế hoạch, chiến lược… vì mục tiêu lợi nhuận. Vì vậy, đối với doanh nghiệp startup, đừng bao giờ quên việc tối đa hóa lợi nhuận của mình. Nó giúp bạn có cơ sở vật chất để vận hành và sản xuất, kinh doanh, chi trả các khoản chi phí và chi phí phát sinh, chi trả các khoản nợ, đầu tư cho nguồn nhân lực… Tiền là vấn đề quan trọng nhất của kinh doanh.

Với 7 câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá hóc búa, bạn sẽ nhận ra đâu là hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp startup của mình. Nếu hiện tại bạn chưa thể trả lời được 7 câu hỏi trên, hãy dành thời gian để tiếp tục nghiên cứu và trau dồi chính mình để bắt đầu một sự khởi nghiệp ít rủi ro và suôn sẻ hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Đăng ký Gọi điện