5 TUYỆT CHIÊU DIGITAL MARKETING TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TỐT NHẤT

Mục tiêu cuối cùng của Digital Marketing là đưa khách hàng đến gần với thương hiệu. Vậy làm thế nào để xây dựng cầu nối vững chắc với khách hàng?

Mục tiêu của Digital Marketing là kéo khách hàng đến gần hơn với thương hiệu. Từ đó tăng doanh số bán hàng và tăng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả là điều không phải marketer nào cũng làm được. Chúng ta thường quá chú trọng vào những lời quảng cáo bóng bẫy, những công cụ tối ưu hóa mà quên đi những điểm cốt lõi giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp tốt hơn. Cùng Mắt Bão tìm hiểu về 5 cách tốt nhất giúp Digital Marketing tiếp cận khách hàng tốt nhất nhé!

MỤC LỤC:

  1. Digital Marketing xây dựng quan hệ với khách hàng như thế nào?
  2. 5 tuyệt chiêu Digital Marketing giúp tiếp cận khách hàng

Digital Marketing có ý nghĩa quan trọng trong việc “lôi kéo” khách hàng đến gần thương hiệu

Digital Marketing có ý nghĩa quan trọng trong việc “lôi kéo” khách hàng đến gần thương hiệu

Digital Marketing xây dựng quan hệ với khách hàng như thế nào?

Chú trọng SEO

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của SEO trong Digital Marketing

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của SEO trong Digital Marketing

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của SEO trong việc tăng thứ hạng webite, nâng cao nhận dạng thương hiệu và thu hút khách hàng. Đối với các Digital marketerSEO có ý nghĩa sống còn, quyết định sự thành bại của những dự án quảng cáo. SEO website trở thành một kênh marketing chủ lực vì thứ hạng website càng cao, khả năng được kết nối với khách hàng và tăng doanh số cũng sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ số toàn cầu, việc quảng cáo bằng hình thức tờ rơi, áp phích đã lỗi thời. Việc thương hiệu của bạn hiện lên trang đầu tiên khi tìm kiếm bằng Google sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng.

Đầu tư vào nội dung thông điệp

Đầu tư nội dung thông điệp chính là đầu tư cho chất lượng website

Đầu tư nội dung thông điệp chính là đầu tư cho chất lượng website

Bên cạnh việc chú trọng SEO, một số marketer lại đầu tư vào nội dung thông điệp. Họ dành thời gian, công sức để sáng tạo nội dung bài viết, gửi gắm những thông điệp giá trị có sức tác động đến khách hàng. Một thông điệp hay, một câu chuyện có ý nghĩa có sức lan truyền rất mạnh mẽ. Đây cũng chính là cách mà các marketer đầu tư cho chất lượng hơn là số lượng.

Một số nghiên cứu uy tín đã chỉ ra rằng, để xây dựng được mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng cần sự cân bằng cả hai yếu tố trên. Bước đầu tiên để khách hàng chú ý đến thương hiệu chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, để thương hiệu xuất hiện ngay trước mắt khách hàng. Khi đã có sự tiếp xúc ban đầu, điều khiến khách hàng “ở lại”  chính là nội dung thông điệp. Hai yếu tố này gần như không thể tách rời khi làm Digital Marketing.

5 tuyệt chiêu Digital Marketing giúp tiếp cận khách hàng

Truyền tải thông điệp đúng cách sẽ khiến khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu

Truyền tải thông điệp đúng cách sẽ khiến khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu

Digital Marketing luôn bám sát mục tiêu chung marketing

Khi bắt đầu một chiến dịch marketing, bạn thường đặt ra những mục tiêu nhất định, nhắm đến đối tượng khách hàng nhất định. Vì vậy, luôn nhớ rằng doanh nghiệp mong đợi điều gì, có thể mang lại những gì cho khách hàng và có thể gặt hái những thành công nào.

Bên cạnh đó, thay vì chú trọng số lượng khách hàng tiếp cận được, hãy quan tâm đến việc làm thế nào để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Là một marketer, bạn luôn phải chú trọng SEO và đầu tư cho thông điệp để khách hàng luôn cảm thấy tin tưởng, được lắng nghe, được thấu hiểu và được đáp ứng nhu cầu.

Digital Marketing cần nhận diện các rào cản

Khi bắt đầu tiếp cận khách hàng ở một kênh nhất định, bạn luôn nhớ phải xác định các rào cản có thể ngăn khách hàng và thương hiệu đến gần nhau. Ví dụ, bạn đang cố gắng truyền tải thông điệp bằng các thiết bị số, nhưng đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến luôn gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin qua những thiết bị này. Đó chính là rào cản khiến hiệu quả của việc marketing bị giảm sút.

Vì vậy, khi bắt đầu một chiến dịch marketing, hãy cố gắng nhìn nhận tất cả những phương tiện có thể giúp bạn truyền tải thông điệp và những rào cản xung quanh chúng.

Xây dựng “chân dung” người mua hàng

Ý nghĩa cuối cùng của việc marketing chính là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, ngay từ bước đầu tiên khi bạn bắt đầu chiến dịch, hãy xây dựng “chân dung” người mua hàng điển hình một cách đa chiều.

Trước tiên, doanh nghiệp cần phác họa “chân dung tĩnh” về khách hàng như độ tuổi, nghề nghiệp, “nỗi đau”, sở thích… Bước tiếp theo, nâng lên một tầm cao mới, bạn cần phải xác định những yếu tố không ngừng thay đổi trong đời sống của khách hàng. Họ sẽ bị tác động bởi những ai? Họ sẽ thay đổi ra sao? Họ sẽ vui vì điều gì, buồn và thất vọng về điều gì? Họ mong đợi những gì?… Đó chính là những câu hỏi bạn cần trả lời để thoát ra khỏi khuôn mẫu “chân dung tĩnh”.

Digital Marketing tập trung vào nhu cầu thực của khách hàng

Một khi xác định được “chân dung” người mua hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ xác định được nhu cầu thực sự của họ. Hãy tập trung vào những nhu cầu đó để cố gắng thỏa mãn chúng, mang lại một giá trị thiết thực cho khách hàng của bạn.

Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm chính là những “vũ khí” lợi hại giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng. Mỗi khách hàng đều có những “nỗi đau” khác nhau và luôn cần những cách khác nhau để “xoa dịu”. Hãy nghĩ đến khách hàng và những cảm nhận của họ, những giá trị họ đạt được không chỉ ở giai đoạn tiếp cận mà còn là cả một quá trình gắn bó về sau.

Một kinh nghiệm xương máu rút ra là doanh nghiệp không nên cố tiếp cận một số lượng lớn khách hàng rồi sau đó bỏ quên họ. Và đừng bao giờ quên nói lời cảm ơn!

Digital Marketing đã trở thành xu hướng tiếp thị toàn cầu, nâng tầm thương hiệu và kéo khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp. Để làm được điều đó, marketer không những phải chuyên nghiệp trong lĩnh vực SEOtrau chuốt nội dung thông điệp mà còn phải đặt khách hàng làm trung tâm để bắt đầu mỗi chiến dịch quảng cáo. Hy vọng, bài viết trên đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích để tiếp thị số đúng cách và chinh phục khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá Đăng ký Gọi điện