11 điều sống còn mà một marketer cần phải biết

1. HIỂU SÂU SẮC ĐỊNH NGHĨA MARKETING
Marketing được định nghĩa đầy đủ là sự xác định thị trường, sự hấp dẫn, thu hút và giữ những khách hàng lý tưởng. Định nghĩa một cách ngắn gọn, marketing là thu hút và giữ những khách hàng lý tưởng nhằm sinh lợi
Gây chú ý, thu hút và tạo được quan hệ khách hàng là những nghiệp vụ phải thực hiện trước khi bán hàng. Giữ khách hàng bao gồm tất cả nghiệp vụ sau bán hàng. Ví dụ, nghiên cứu thị trường là hoạt động xác định khách hàng. Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, trưng bày cửa hiệu sạch sẽ là hoạt động hấp dẫn khách hàng. Tung ra sản phẩm chất lượng, định giá hợp lý, đội ngũ bán hàng niềm nở là hoạt động thu hút khách hàng. Vận chuyển, thanh toán, thu thập hóa đơn, dịch vụ khách hàng, sửa chữa bảo hành, gửi thư cảm ơn là hoạt động giữ khách.
Mọi công việc, trực tiếp hoặc gián tiếp, đều phải thu hút và giữ khách hàng trong hiện tại và tương lai. Mỗi người cần hiểu rõ phải thu hút và giữ khách hàng như thế nào; đồng thời, mỗi ngày phải làm điều gì đó để thu hút và giữ khách hàng. Nhân viên phải được hướng dẫn và đào tạo để nhận thức được tầm quan trọng của công việc đó và làm thế nào để hoàn thành tốt nó.
2. CÔNG TY MARKETING SIÊU HẠNG
Một công ty mạnh về marketing luôn biết định g.iá khách hàng. Họ đầu tư thời gian để tạo và giữ các mối quan hệ khách hàng. Giả sử một người cứ ba tuần lại tiêu 45 đô cho thẩm mỹ viện. Nếu họ được phục vụ tốt và cảm thấy hài lòng, mối quan hệ khách hàng này sẽ duy trì được ba năm. Người chủ mỹ viện định giá một khách hàng như vậy là 2340 đô (cho 52 lượt đến trong 3 năm). Cứ mỗi lần gặp vị khách này, người chủ lại định g.iá họ là 2340 đô la. Đó là lý do nhân viên bán tạp phẩm, nhân viên bán ô tô, nhân viên hàng không, sản xuất thiết bị máy móc, môi giới chứng khoán, người sản xuất thép, những người khôn ngoan luôn vui vẻ và nhiệt tình quan tâm tới khách hàng. Trong khi đó, nhân viên bán ô tô kém cỏi và người đóng tủ bếp bất cẩn coi việc thực hiện xong mỗi cuộc buôn bán là kết thúc mối quan hệ với khách hàng.
3. ĐÂY LÀ T.IỀN TỪ KHÁCH HÀNG
Mỗi phiếu thanh toán lương cho nhân viên, từ phục vụ bàn cho tới bếp trưởng, từ người hái lượm cho tới người đóng hộp, từ thực tập sinh cho tới tổng giám đốc điều hành đều phải được đóng dấu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: ĐÂY LÀ T.IỀN TỪ KHÁCH HÀNG! Điều này sẽ nhắc nhở mọi người về đối tượng mà họ phục vụ. Các siêu sao marketing và công ty marketing siêu hạng không bao giờ quên, dù chỉ một lần, rằng họ tồn tại nhờ khách hàng.
4. KHÁCH HÀNG SA THẢI NHÂN VIÊN MỖI NGÀY
Nếu khách hàng thấy giá trị nhận được không xứng với số tiền bỏ ra, họ sẽ tiêu tiền ở chỗ khác; và như vậy, công ty sẽ có ít tiền hơn để trả lương cho nhân viên và các khoản chi khác. Nếu công ty không thu được lợi nhuận, họ buộc phải cắt giảm chi phí để tiếp tục tồn tại. Nếu một hoặc một nhóm nhân viên không tạo ra được lợi nhuận lớn hơn mức chi phí mà công ty bỏ ra thuê họ, chi phí đó sẽ bị cắt và nhân viên bị sa thải. Sa thải là kết quả trực tiếp của việc đánh mất khách hàng.
5. PHÂN LOẠI KHÁCH HÀNG TỐT, KHÔNG TỐT
Khách hàng ở mọi thị trường đều được phân thành bốn loại, mức độ cầu kỳ được xác định dựa trên kinh nghiệm của khách hàng trong việc m.ua và sử dụng loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Nói chung, khách hàng càng có nhiều kinh nghiệm, mức độ cầu kỳ càng cao:
– Khách hàng cầu kỳ/Tốt thường là các công ty lớn. Họ biết bạn bán sản phẩm, dịch vụ gì cũng như các thương lượng giá cả. Trong trường hợp này, lợi nhuận thấp hơn nhưng hợp đồng m.ua bán thường có giá trị lớn.
– Khách hàng không cầu kỳ/ Tốt đem về doanh số thấp hơn nhưng lợi nhuận cao hơn.Khách hàng loại này tin tưởng vào lời khuyên, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ hỗ trợ của người bán hàng và họ luôn sẵn sàng trả tiền ngay.
– Khách hàng cầu kỳ/Không tốt là mối nguy hiểm đối với chuyên gia marketing. Nếu quyết định làm ăn với loại khách hàng này, bạn sẽ phải chịu mức loại nhuận thấp, những quyết định chậm trễ, bị trì hoãn thanh toán và bị vắt kiệt sức lao động.
– Khách hàng không cầu kỳ/ Không tốt là đối tượng nên tránh. Khách hàng loại này không đánh giá đúng sản phẩm của bạn, không tôn trọng, không trung thành và có thể gây hao tốn tiền của bạn. Chi phí kiện tụng cho trường hợp này không phải là ít.
=> Chuyên gia marketing phải tự đưa ra định nghĩa khách hàng “tốt” và “không tốt” cho chính mình.
6. KHÁCH HÀNG KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG ĐÚNG
Câu nói rập khuôn của marketing cũ là “Khách hàng luôn luôn đúng”. Đây là một câu nói sai. Khách hàng đúng mới luôn luôn đúng; còn khách hàng sai, tức là khách hàng “không tốt”, thì không đúng. Mọi tổ chức phải định nghĩa về khách hàng “Tốt” – khách hàng đúng, cũng như khách hàng “Không tốt” – khách hàng sai, của riêng mình.
Khách hàng không phải lúc nào cũng đúng. Mù quáng thừa nhận câu nói rập khuôn cũ có thể dẫn tới thảm họa. Khách hàng sai luôn luôn sai. Khách hàng đúng luôn luôn đúng. Khách hàng “Tốt” là khách hàng đúng, Khách hàng đúng là thượng đế. Hãy nghiêng mình kính cẩn trước thượng đế.
7. BẢY CHIẾN THUẬT GIA TĂNG LỢI NHUẬN
– Giới thiệu sản phẩm mới và cải tiến sản phẩm.
– Bổ sung danh sách khách hàng mới cho thị trường hiện tại, thị trường mới và khu vực mới.
– Bán những mẫu ứng dụng mới của sản phẩm cho khách hàng hiện tại.
– Củng cố niềm tin cho khách hàng.
– Tăng g.iá.
– Thắp nến và cầu nguyện cho nhu cầu thị trường tăng lên.
– Giành được bạn hàng.
8. ĐỊNH GIÁ THEO GIÁ TRỊ
Hãy định giá sản phẩm hoặc dịch vụ theo giá trị mà khách hàng thu được từ sản phẩm. Không nên đinh giá sản phẩm dựa trên chi phí sản xuất và số tiền cộng vào giá vốn. Không nên định giá sản phẩm chỉ dựa trên cung và cầu. Không nên tự động định giá sản phẩm vì mục đích cạnh tranh. Không nên định giá sản phẩm thấp hơn chi phí.
Khách hàng có thể cần khoan lỗ nên họ m.ua máy khoan. Khách hàng cần 1.000 lỗ khoan trong vòng một giờ. Mức giá họ sẵn sàng trả phụ thuộc vào lợi ích mà 1.000 lỗ khoan mang lại hoặc thiệt hại nếu không có được lỗ khoan. Xác định giá trị của 1.000 lỗ khoan đối với khách hàng là điểm khởi đầu của siêu sao marketing. Để xác định mức giá ban đầu, bạn phải quy đổi giá trị của 1.000 lỗ khoan thành tiền. Nếu mỗi lỗ khoan đáng giá 10 xu, khách hàng sẽ sẵn sàng trả 100 đô.
Khi khách hàng hiểu được giá trị đã được quy đổi của sản phẩm, giá cả chỉ là chuyện nhỏ.
9. G.IẢM GIÁ LÀ SAI LẦM
G.iảm giá không kích thích cầu phái sinh. Giảm giá thường xảy ra do cạnh tranh, nó gây nên cuộc chiến giá cả. Trong cuộc chiến này các bên tham chiến đều tổn thất hoặc bị phá sản.
G.iảm giá ngay lập tức dẫn đến giảm lợi nhuận vì chi phí là không đổi. Những doanh nghiệp biết cách cạnh tranh không cạnh tranh về giá. Họ cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, đổi mới sản phẩm, dịch vụ độc đáo, quảng cáo sáng tạo, nghệ thuật bán hàng, dịch vụ kỹ thuật, địa điểm cửa hàng, kỹ năng bán hàng và thái độ nhân viên. Họ nỗ lực cung cấp những sản phẩm giá trị và tin vào việc định giá theo giá trị. Họ bán những sản phẩm có thể thay đổi về giá trị và giá cả, họ không dại dột g.iảm giá. G.iảm giá là tự hại mình.
Hãy phân biệt giảm giá theo đúng nghĩa đen, chứ không phải tăng giá lên rồi rêu rao là đang giảm mạnh. Gi.ảm giá theo đúng nghĩa đen là gi.ảm giá trị bán thật của sản phẩm so với mức giá chuẩn trước đó, hoặc giả.m giá thấp hơn đối thủ để cạnh tranh.
10. LUÔN B.ÁN “CÁI BỊ MẤT”
Khách hàng thích không bị mất hơn là tiết kiệm được một thứ gì đó. Nếu được yêu cầu lựa chọn “không mất 100 đô” và “tiết kiệm được 100 đô la”, khách hàng sẽ chọn không mất. Vì vậy hãy luôn nói với khách hàng về hậu quả nếu không dùng sản phẩm của bạn. Động cơ m.ua hàng do nỗi sợ bị mất sẽ lớn hơn tiềm năng tiết kiệm tạo ra.
Sẽ hiệu quả hơn khi tác động tới khách hàng bằng cách chỉ cho họ thấy số tiền bị mất và những hậu quả phát sinh nếu không dùng sản phẩm của bạn. Chỉ một số ít khách hàng lờ đi hậu quả và chuyển sang một sẩn phẩm thay thế có giá r.ẻ hơn.
Siêu sao marketing quy đổi lợi ích của sản phẩm thành tiền và chỉ cho khách hàng thấy số tiền có thể mất mỗi giờ, mỗi tuần, mỗi năm nếu họ không sử dụng sản phẩm. Chưa đầy 5% chuyên gia marketing nói về lợi ích của sản phẩm cho khách hàng. Chưa đầy 1% chuyên gia marketing quy đổi giá trị sản phẩm thành tiền và bán hàng với những con số. Chỉ những siêu sao marketing mới biết cách quy đổi giá trị thành tiền và bán cho khách hàng “cái bị mất” nếu không m.ua sản phẩm.
11. PHÂN BIỆT CẦU PHÁI SINH VÀ CẦU TRỰC TIẾP
Phân biệt cầu phái sinh và cầu trực tiếp là rất quan trọng. Đối với cầu trực tiếp, các công ty có thể tác động tới loại cầu này thông qua quảng cáo, khuyến mãi bằng hiện vật hoặc giảm giá. Cầu trực tiếp là loại cầu đặc trưng cho công ty sản xuất đồ tiêu dùng. Người tiêu dùng tự quyết định mình cần hay muốn m.ua thức ăn, đồ uống, quần áo, dụng cụ hay đồ cần thiết cho chuyến du lịch. Khả năng thành công của chuyên gia marketing đối với cầu trực tiếp phụ thuộc vào số lượng người tiêu dùng.
Đối với cầu phái sinh, chuyên gia marketing không thể tác động đến cầu. Nhà sản xuất bánh xe máy xén cỏ không thể khiến nhiều người tiêu dùng m.ua máy xén cỏ hơn, họ phụ thuộc vào cầu của nhà sản xuất máy xén cỏ. Nếu nhà sản xuất máy xén cỏ không bán được sản phẩm, thì nhà sản xuất bánh xe cũng không thể tăng doanh số. Trong trường hợp cầu phái sinh, chuyên gia marketing giả.m giá không thể tác động đến cầu của khách hàng. Nếu nhà sản xuất máy xén cỏ không bán được sản phẩm, họ sẽ không m.ua bánh xe, dù với bất kì giá nào. Giảm giá lúc này đồng nghĩa với giảm lợi nhuận. Giảm giá luôn là một động thái không tốt khi thị trường chững lại.
Siêu sao marketing nắm rõ sự biến động của cầu. Không giống những người “non gan”, siêu sao marketing không giảm giá khi lượng cầu giảm. Họ không phải là người đầu tiên trong ngành đứng ra giảm giá. Họ lập và thực hiện kế hoạch tăng thị phần thông qua việc bán nhiều sản phẩm hơn, bán được giá hơn chứ không phải giảm giá thấp hơn đối thủ.
Đừng quên chia sẻ để lưu lại kiến thức tuyệt vời này nhé ❤

Cách tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress

Có 4 cách mà bạn có thể chọn để tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress.

1. Cập nhật tệp .htaccess

php_value upload_max_filesize 128M
php_value post_max_size 128M
php_value memory_limit 256M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Thay đổi các số thành các giá trị mà bạn cần. Giá trị thời gian thực thi tối đa và thời gian đầu vào tối đa tính bằng giây và có thể cần tăng thêm nếu kết nối internet của bạn chậm.

2. Cập nhật tệp wp-config.php

@ini_set ('upload_max_filesize', '128M');
@ini_set ('post_max_size', '128M');
@ini_set ('memory_limit', '256M');
@ini_set ('max_execution_time', '300');
@ini_set ('max_input_time', '300');

3. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và yêu cầu họ tăng các giới hạn này cho bạn

4. Sử dụng plugin

https://import.wp-migration.com

Làm thế nào để trì hoãn tải javascript

trì hoãn tải JS

Trì hoãn tải javascript đúng cách là khi bạn chỉ tải hoặc phân tích cú pháp (parsing) javascript sau khi nội dung của trang được tải xong (hay nói cách khác javascript sẽ không làm ảnh hưởng đến tốc độ trang hoặc tuyến hiển thị quan trọng).

 1. Sử dụng sự kiện “onload” chúng ta gọi một file javascript bên ngoài (external)
 2. Javascript bên ngoài sẽ không tải cho đến khi nội dung của trang được tải xong
 3. Javascript bên ngoài sau đó sẽ được thực thi và có hiệu ứng lên trang

trì hoãn tải javascript

Mục lục [ẩn]

 • Giải thích
 • Đoạn mã dùng để gọi file javascript ngoài
 • Đoạn mã trên làm điều gì?
 • Các hướng dẫn cụ thể
 • Đoạn mã trên có thể được áp dụng trong trường hợp nào (và lúc nào thì nó không thể áp dụng được)
 • Tại sao các phương pháp khác không hiệu quả?
 • Tại sao nó lại là vấn đề?
 • Ví dụ thực tế
 • Các file ví dụ cho bạn thử nghiệm
 • Điểm quan trọng
 • Công cụ

Giải thích

Trì hoãn tải javascript là một trong các vấn đề của website mà có thể khiến bạn phải vò đầu bứt tóc để tìm ra giải pháp.

Nhiều người nói rằng “chỉ cần sử dụng trì hoãn tải (‘defer’) là được” hoặc “chỉ cần sử dụng tải không đồng bộ (‘async’)”, một số khác thì bảo rằng “cứ đưa javascript xuống phần cuối của trang là xong thôi mà” nhưng không có giải pháp nào trong số đó thực sự giải quyết được vấn đề cho phép trang tải đầy đủ rồi sau đó (và chỉ sau đó) mới được tải JS bên ngoài. Chúng cũng không giúp bạn vượt qua được cảnh bảo “trì hoãn tải javascript” mà bạn sẽ nhận được khi dùng công cụ kiểm tra tốc độ của Google.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ SEO Smash của Đức Anh Plus, chuyên tối ưu cho website WordPress: Báo cáo các lỗi SEO cơ bản, kết hợp với Tăng tốc web. Bạn có thể mua riêng dịch vụ tăng tốc (gói Speed) hoặc mua riêng báo cáo lỗi SEO (gói Report) nếu muốn. Bạn tìm hiểu thêm ở liên kết này

Đoạn mã dùng để gọi file javascript ngoài

Đoạn mã này phải được đưa vào file HTML của bạn trước thẻ đóng </body> (ở gần cuối file HTML). Tôi đánh dấu nổi bật tên của file JS bên ngoài.

<script type="text/javascript">
function downloadJSAtOnload() {
var element = document.createElement("script");
element.src = "defer.js";
document.body.appendChild(element);
}
if (window.addEventListener)
window.addEventListener("load", downloadJSAtOnload, false);
else if (window.attachEvent)
window.attachEvent("onload", downloadJSAtOnload);
else window.onload = downloadJSAtOnload;
</script>

Đoạn mã trên làm điều gì?

Đoạn mã trên nói rằng hãy đợi toàn bộ tài liệu tải xong, sau đó mới tải file bên ngoài có tên “defer.js”

Các hướng dẫn cụ thể

 1. Copy đoạn mã trên
 2. Paste đoạn mã vào trong HTML ngay trước thẻ đóng </body> (ở gần cuối file HTML)
 3. Thay tên “defer.js” bằng tên file JS bên ngoài của bạn
 4. Đảm bảo đường dẫn tới file JS của bạn là chính xác. Ví dụ: nếu bạn chỉ đặt “defer.js” thì điều đó có nghĩa là “defer.js” phải ở cùng thư mục với file HTML.

Đoạn mã trên có thể được áp dụng trong trường hợp nào (và lúc nào thì nó không thể áp dụng được)

Đoạn mã trên sẽ không tải file JS ngoài mà bạn chỉ định cho đến khi tài liệu được tải hoàn tất. Vì thế bạn không được thêm bất kỳ javascript nào vào trong đó mà mã ấy cần thiết cho việc tải trang đúng. Bạn phải phân chia javascript của bạn thành hai nhóm. Một nhóm là javascript trang cần tải cùng, và nhóm thứ hai là các javascript được phép tải sau, sau khi trang tải xong (thí dụ như click vào một sự kiện hoặc cái gì đó tương tự). Tất cả javascript có thể đợi sau khi trang tải xong phải được đưa cả vào file bên ngoài mà bạn đưa lệnh gọi ở trên.

Lấy ví dụ, trên trang này tôi sử dụng file trên để trì hoãn các đoạn mã như Google analystics, Google plus badge (hiển thị ở chân trang), và Viglink (công cụ để tôi kiếm tiền). Chẳng có lý do nào tôi phải tải những file này cho nội dung trên màn hình đầu tiên bởi vì chúng không cần thiết để hiển thị nội dung đó. Bạn có thể có cùng loại nội dung trên trang của bạn. Bạn có làm người dùng của mình phải chờ đợi để tải chúng rồi mới cho họ xem nội dung?

Tại sao các phương pháp khác không hiệu quả?

Các phương pháp như là inline (nội tuyến), đưa đoạn mã xuống chân trang, sử dụng “defer” hoặc sử dụng “async” đều không hoàn thành được mục tiêu của việc để trang tải trước sau đó mới tải JS sau và chúng (các phương pháp kể trên) chắc chắn không hoạt động được trên toàn bộ các trình duyệt hiện có (cross browser/khái niệm dùng để chỉ các trang web được phát triển trên nhiều nền tảng trình duyệt khác nhau và cần cho kết quả tương tự).

Tại sao nó lại là vấn đề?

Nó là vấn đề bởi vì Google xem tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng và cũng bởi người dùng muốn tốc độ tải trang nhanh hơn. Nó cũng là vấn đề lớn cho SEO trên thiết bị di động (cái vốn có tốc độ kết nối thấp và không ổn định). Google đo tốc độ tải trang thông qua cái được gọi là “tốc độ hiển thị nội dung màn hình đầu tiên”. Điều đó nghĩa là bạn sẽ muốn trang tải càng nhanh càng tốt. Thời gian tải nội dung trên màn hình đầu tiên được Google sử dụng để đánh giá trang web (và đừng quên người dùng của bạn cũng phải đợi nó tải). Google tích cực quảng bá và khuyến nghị việc ưu tiên cho nội dung trên màn hình đầu tiên vì thế việc đưa bất cứ tài nguyên nào (js, css, ảnh, vân vân) ra khỏi tuyến hiển thị quan trọng là nỗ lực xứng đáng để bỏ công thực hiện. Nếu điều gì làm người dùng của bạn hạnh phúc và làm Google hạnh phúc, có lẽ bạn cần phải triển khai nó.

Ví dụ thực tế

Tôi có tạo một trang ở đây để bạn có thể nhìn thấy cách sử dụng đoạn mã: https://varvy.com/pagespeed/defer/defer-example-solved.html

Các file ví dụ cho bạn thử nghiệm

Okay, chỉ để minh họa, tôi có tạo một số trang ví dụ để bạn thử nghiệm. Các trang đều giống nhau. Nó là một trang HTML thuần sử dụng một đoạn mã đợi trong vòng hai giây rồi sau đó nói “hello world”. Bạn có thể kiểm tra và thấy chỉ có một phương thức không làm bạn phải đợi chờ 2 giây thì mới hiển thị nội dung.

 • Trang với mã nội tuyến – xem ở đây
 • Trang với script ngoài sử dụng “defer” – xem ở đây
 • Trang sử dụng đoạn mã được khuyến nghị ở trên – xem ở đây

Điểm quan trọng

Ưu tiên hàng đầu cần phải được hướng vào nhiệm vụ phân phối nội dung cho người dùng càng sớm càng tốt. Nhiều trang web hiện không làm điều đó với cách xử lý javascript chưa hợp lý. Người dùng không cần phải chờ đợi để xem nội dung của bạn chỉ vì một số đoạn mã có nhiệm vụ làm điều gì đó bên dưới màn hình đầu tiên. Chẳng thành vấn đề là chân trang web của bạn trông tuyệt thế nào đâu, thực tế là không có lý do nào cho người dùng – người thậm chí có thể còn chẳng bao giờ cuộn chuột xuống bên dưới chân trang phải tải các javascript có nhiệm vụ làm chân trang của bạn trông ngon mắt.

Công cụ

Sử dụng công cụ này để kiểm tra cách javascript được sử dụng trên trang: https://varvy.com/tools/js/

(Dịch từ bài viết: Defer loading javascript- Tác giả: Patrick Sexton – Website: Varvy)

Hướng dẫn tăng giới hạn upload Phpmyadmin trên Xampp

cách tăng upload-max-size-trong-xampp

Trên Xampp mặc định, PHP chỉ cho phép upload file dung lượng tối đa 2MB. Nếu bạn muốn upload file dung lượng lớn hơn thì cần cấu hình Xampp PHP để upload file dung lượng lớn lên Server.

1. Cách 1: chỉnh file cấu hình file php.ini của PHP (đường dẫn tới file php.ini trong xampp là xampp\php\php.ini)

post_max_size = 200M 
upload_max_filesize = 200M 
max_execution_time = 3000 
max_input_time = 3000 
memory_limit = 200M 

Do mặc định PHP cho time-out là 30 giây. Nếu bạn cho phép người dùng upload 10M, thì bạn phải chỉnh file cấu hình cho thời gian time-out tăng lên.

Sau khi cấu hình xong nhớ khởi động lại server để hệ thống cập nhật lại.

2. Cách 2: chỉnh file .htaccess (file .htaccess nằm trong thư mục website)

Nếu bạn sử dụng Apache, bạn có thể chỉnh file .htaccess như sau:

php_value upload_max_filesize 200M 
php_value post_max_size 200M 
php_value max_execution_time 3000
Kết quả chỉnh sau khi chỉnh maxupload size xampp
Kết quả sau khi chỉnh thành công

Bên dưới là kết quả sau khi chỉnh và restart lại Xampp:

Những lưu ý khi thiết kế website về thời trang

Hiện nay, hoạt động kinh doanh lĩnh vực thời trang ngày càng phát triển. Bạn đang có nhu cầu xây dựng website cho lĩnh vực này? Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế website về thời trang cung cấp cho bạn. 

Tạo được ý tưởng nền tảng cho trang web

Để có một website về thời trang chuyên nghiệp, trước khi thiết kế bạn cần lên ý tưởng xây dựng phong cách cho trang web của mình. Bạn cần nghiên cứu kỹ càng sản phẩm, thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh để đưa ra được ý tưởng tốt nhất. Tiếp đó, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế web uy tín, giúp bạn thực hiện ý tưởng của mình. Đây là lưu ý khi thiết kế website thời trang bạn cần ghi nhớ.

Tạo được ý tưởng nền tảng cho trang web

Giao diện website thời trang ấn tượng và thu hút

Trang web về thời trang được tạo nên để cung cấp các thông tin, sản phẩm cho khách hàng. Do đó, bạn cần thiết kế trang web cho phù hợp với sở thích của đối tượng mục tiêu. Giao diện website cần thể hiện được phong cách thời trang, tạo được ấn tượng và thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Lưu ý khi thiết kế website thời trang về bố cục, menu

Đối với một trang web thời trang, bạn cần lưu ý bố cục, màu sắc phải hài hòa, phông chữ phù hợp để đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Việc sắp xếp các vị trí hiển thị sản phẩm, thông tin cần trình bày khoa học. Các danh mục sản phẩm được bố trí thuận tiện, dễ dàng tìm kiếm, thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, menu của trang web cần thiết kế ấn tượng và bắt mắt.

Hình ảnh trên trang web về thời trang

Đối với một trang web về thời trang, hình ảnh có thể được coi là linh hồn của website. Vì thế, một lưu ý khi thiết kế website thời trang, bạn cần quan tâm đến hình ảnh tạo ấn tượng và thu hút người nhìn. Hình ảnh phải đẹp, có độ phân giải cao và phù hợp với mọi thiết bị truy cập vào trang web như laptop, di động,…

Hình ảnh trên trang web về thời trang

Lưu ý về kỹ thuật và công nghệ

Tương tự như các trang web thông thường, khi thiết kế một website thời trang bạn cũng cần quan tâm đến thời gian tải trang phải nhanh chóng. Trang web cần thiết kế đảm bảo chuẩn SEO nhằm nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc,…

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế website về thời trang cung cấp cho bạn giúp trang web hoạt động hiệu quả và thu hút khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web thời trang, hãy liên hệ với Web Khởi Nghiệp nhé. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website chất lượng với chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Điểm danh 5 quy tắc thành công khi thiết kế 1 website bán hàng

Để thiết kế 1 website bán hàng chuyên nghiệp yêu cầu khá nhiều các quy tắc tiêu chuẩn. Vậy làm thế nào để sở hữu một thiết kế website mang lại hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn? Hãy tham khảo 5 lưu ý hữu ích dưới đây. 

 #1. Tốc độ tải trang nhanh

Hãy chú ý đến tốc độ tải trang của website

3 giây được coi là mức thời gian tiêu chuẩn mà website của bạn nên xuất hiện. Người dùng cũng không dùng quá 10 giây để chờ đợi trang website tải xong. Vì thế khi thiết kế 1 website bán hàng, hãy chú ý đến tốc độ tải trang.

Việc tối ưu tốc độ tải trang website vừa đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng, vừa giúp tiết kiệm tài nguyên, tăng khả năng truy cập trong cùng một thời điểm.

#2. Chú ý đến bố cục của website

Bố cục của website cũng rất quan trọng

Thiết kế 1 website bán hàng chuyên nghiệp yêu cầu một giao diện chất lượng tốt. Điều này được đánh giá một phần bởi bố cục của website. Nếu trang website của bạn có được một tổ chức tốt thì người dùng dễ dàng tiếp cận hơn. Ngược lại, họ sẽ thấy “rối như tơ vò” và nhanh chóng thoát ra khỏi trang.

Trang website cần có bố cục rõ ràng. Phần nào là quan trọng nhất, phần nào là thứ yếu… Hãy biết cách phân bổ và tóm gọn các nội dung một cách hợp lý.

Khi đó, người truy cập sẽ dễ dàng truy cập và cảm thấy hứng thú hơn. Và như vậy, bạn đã nắm được 50% thành công khi chốt sale khách hàng rồi đó!

#3. Nội dung sử dụng ngôn từ dễ hiểu

Chẳng có khách hàng nào muốn tìm đến một website với hàng tá thứ ngôn ngữ chuyên ngành và khó hiểu cả. Vì đơn giản là họ sẽ không tiếp cận được thứ họ cần. Do vậy, khi thiết kế 1 website bán hàng, hãy lưu ý đến cách truyền đạt. Sử dụng câu ngắn, cô đọng, từ ngữ dễ hiểu để thống nhất cho mọi đối tượng. Khi đó, website của bạn mới mang lại tính tiện dụng cho khách hàng.

#4. Nội dung thu hút

Chú ý đến nội dung

Xây dựng nội dung tốt là một trong những yếu tố cốt lõi giúp thu hút khách hàng. Trình bày nội dung của bạn với màu sắc, font chữ đồng nhất. Đừng quên rà soát lại các lỗi về mặt trình bày, ngữ pháp để nó hiển thị thật tốt trên mọi giao diện của khách hàng bạn nhé!

#5. Hạn chế lạm dụng quá nhiều hình ảnh

Quá nhiều hình ảnh sẽ khiến thiết kế website của bạn bị rối mắt. Hơn nữa, các hình ảnh động cũng là nguyên nhân làm tốc độ tải trang chậm đi. Vì vậy, hãy chọn lọc các hình ảnh thật sự cần thiết và có hiệu quả trên thiết kế website của bạn nhé!

Trên đây là 5 quy tắc cần lưu ý khi thiết kế 1 website bán hàng bạn cần lưu ý. Nếu có nhu cầu tư vấn và thiết kế website, bạn hãy lựa chọn Tuấn Kiệt Web làm đơn vị thi công! Với bề dày kinh nghiệm cùng các đánh giá cao từ các phía đối tác, Tuấn Kiệt Web sẽ giúp bạn sở hữu một website chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn sử dụng contact form 7 từ A đến Z

BÀI HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CONTACT FORM 7 ĐƠN GIẢN

Hiện nay, contact Form 7 được biết đến như là Plugin tốt nhất hỗ trợ nhận thông tin khách hàng trên website WordPress.Hôm nay , Web Khởi Nghiệp xin gửi đến các bạn bài hướng dẫn sử dụng contact form 7 một cách đơn giản nhất, giúp các bạn dễ dàng làm chủ Plugin này.

1.Hướng dẫn cài đặt Contact Form 7:

Để cài đặt Contact Form 7, các bạn vào Phần Plugin – Cài mới , search từ khóa Contact Form 7.

Các bạn chọn Plugin Contact Form 7 và cài đặt. Plugin này hiện tại đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt trên wordpress.

Hoặc các bạn có thể down trực tiếp contact Form 7 từ Wordpres về và cài thủ công lên. Link download:

https://vi.wordpress.org/plugins/contact-form-7/

2.Hướng dẫn sử dụng Contact Form 7

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong, các bạn vào Admin – Form liên hệ , danh sách form để bắt đầu tạo 1 Form mới.

Tại đây ,các bạn sẽ thấy danh sách các Form hiện có của Contact Form 7, các bạn có thể chọn Form cần sửa, thêm form mới, hoặc sao chép form hiện tại thành 1 form khác.

Để thêm 1 form mới, các bạn bấm vào Tạo Form mới, sau đó nhấn vào tab nội dung Form.

Tại đây, các bạn có thể lựa chọn thêm các trường theo ý muốn, có rất nhiều trường, cụ thể một số trường thường dùng:

 • Văn bản: Trường dùng để bạn nhập text thông thường, thích hợp tạo field nhập tên, tiêu đề liên hệ,…..
 • Email: Trường đặc biệt dùng để khách nhập email của họ vào, lúc đó các hệ thống email sẽ hiểu rằng đây là email của người liên hệ để bạn ấn reply nhanh chóng.
 • URL: Trường dùng để nhập liên kết.
 • Số điện thoại: Một trường đặc biệt để nhập số điện thoại.
 • Số: Trường nhập số có thêm tính năng tạo nút tăng/giảm số.
 • Ngày: Trường riêng biệt để chọn ngày tháng, có tích hợp thêm tính năng chọn theo lịch.
 • Văn bản dài: Trường để nhập text, nhưng khung text to hơn. Thích hợp để làm form nhập nội dung liên hệ.
 • Menu danh sách: Trường chọn giá trị được định sẵn thông qua menu đổ xuống.
 • Tùy chọn Checkboxes: Trường chọn giá trị định sẵn thông qua việc đánh dấu.
 • Tùy chọn Radio: Cũng là trường đánh dấu giá trị có sẵn nhưng chỉ được chọn 1.
 • CAPTCHA: Trường nhập mã captcha kiểm tra, nếu nhập đúng thì mới có thể gửi form.
 • File : Trường cho phép upload tập tin khi gửi liên hệ qua form này.
 • Gửi: Chèn nút gửi form.

Đây là hình ảnh một form mẫu mình đã làm sẵn, các bạn nhìn để biết cấu trúc cụ thể. Để thêm placeholder cho 1 trường, các bạn chỉ cần thêm trường Placeholder như trong hình.Trong bài hướng dẫn sử dụng contact Form 7 cơ bản này , mình sẽ chỉ nêu ra những điểm cơ bản các bạn cần lưu ý , việc còn lại của các bạn là tùy chỉnh các text, các trường theo ý thích.

Sau khi đã có Nội dung form chuẩn, các bạn chuyển qua Tab cấu hình Mail để tiến hành cấu hình nội dung cho email gửi cho khách, cũng như email gửi về cho bạn khi có khách gửi form.

Sau khi đã xong phần nội dung và cấu hình mail, các bạn chọn qua tab Thông báo và chú ý, để tùy chỉnh các thông báo sẽ hiển thị ra bên ngoài nhé:

Vậy là đã xong rồi đó, giờ đây, muốn chèn form này vào vị trí nào, các bạn chỉ cần copy Shortcode của form và chèn vào chỗ cần chèn là được.

hướng dẫn sử dụng contact Form 7
hướng dẫn sử dụng contact Form 7

Như vậy là qua các bước trên, các bạn đã hoàn thành xong bước 1 để có thể nhận email qua contact form. Bước thứ 2, là các bạn phải đảm bảo trên website đã được cài đặt và cấu hình SMTP chính xác. Bạn có thể xem hướng dẫn Cấu hình SMTP tại bài sau:

https://webkhoinghiep.net/cach-lay-thong-tin-smtp-cua-gmail-de-thiet-lap-gui-mail/

Hi vọng qua bài hướng dẫn sử dụng contact Form 7 của Web Khởi Nghiệp, các bạn có thể biết cách thao tác và tạo ra được các form theo ý của mình. Cám ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn thành công !

3 mẹo thiết kế website giúp kinh doanh đạt kết quả tốt

Thời đại công nghệ 4.0 đang trên đà phát triển. Vì vậy, thiết kế website quản lý bán hàng là bước quan trọng không thể bỏ qua. Bạn đã biết cách tạo sự hấp dẫn cho website của mình chưa? Hãy tận dụng các mẹo hay ho từ bài viết này nhé! 

Mẹo số 1:  Thông tin rõ ràng là điểm cốt lõi

Chú ý đến các thông tin trên website

Khách hàng click vào trang website của bạn tức là họ đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin và sử dụng dịch vụ. Vì thế, trang chủ trong thiết kế website của bạn phải thật rành mạch trong khâu cung cấp thông tin.

Khách hàng cũng không thích việc phải trượt xuống 2-3 dòng, thậm chí là đến cuối trang để tìm kiếm thứ họ muốn. Vì thế, những thông tin nào quan trọng nhất, hãy để ngay ở phía trên cùng của trang chủ.

Bạn cũng nên liệt kê những thông tin theo từng khoản mục một cách khoa học. Điều này tránh được cảm giác khó chịu khi tìm kiếm thông tin từ phía khách hàng.

Một gợi ý được cho là tốt nhất là nên thiết kế trang chủ vừa vặn với 1 trang trên màn hình laptop. Hãy chú ý đến các kỹ thuật, tiểu xảo làm nổi bật các khoản mục quan trọng mà khách hàng có thể quan tâm như: Sản phẩm bán chạy nhất, sản phẩm đang cháy hàng, sản phẩm đang khuyến mãi,…

Mẹo số 2: Sử dụng hình ảnh chất lượng

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Thiết kế website đem lại hiệu quả thì không thế thiếu hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng khó tính hơn vào chất lượng hình ảnh. Nếu website của bạn chỉ có “hình ảnh mang tính chất minh họa” thì chắc chắn khách hàng sẽ bỏ đi ngay.

Những hình ảnh thực tế và chất lượng sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Chúng giúp làm tăng lượng click và giúp bạn bán hàng tốt hơn. Vì thế, đừng ngại khi đầu tư vào khâu hình ảnh bạn nhé!

Mẹo số 3: Chuyển trang thư mục một cách dễ dàng

Chú ý đến các trang thư mục con của website

Trang chủ của một thiết kế website là chính là giao diện đầu tiên mà khách hàng được tiếp cận. Bên cạnh đó, trang chủ cũng là nơi liên kết tất các các trang thư mục khác của một website. Vì thế, hãy tối ưu trang website của mình thông qua sự dễ dàng khi khách hàng chuyển thư mục con. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng mà khách hàng có quyết định mua hàng hay không.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế website hiệu quả, Tuấn Kiệt Web là đơn vị lý tưởng giúp hỗ trợ bạn thêm nhiều mẹo hay ho về website. Hãy liên hệ với Tuấn Kiệt Web để được tư vấn nhanh nhất! Chúc các bạn kinh doanh

Bảng giá Đăng ký Gọi điện