11 điều sống còn mà một marketer cần phải biết

1. HIỂU SÂU SẮC ĐỊNH NGHĨA MARKETING
Marketing được định nghĩa đầy đủ là sự xác định thị trường, sự hấp dẫn, thu hút và giữ những khách hàng lý tưởng. Định nghĩa một cách ngắn gọn, marketing là thu hút và giữ những khách hàng lý tưởng nhằm sinh lợi
Gây chú ý, thu hút và tạo được quan hệ khách hàng là những nghiệp vụ phải thực hiện trước khi bán hàng. Giữ khách hàng bao gồm tất cả nghiệp vụ sau bán hàng. Ví dụ, nghiên cứu thị trường là hoạt động xác định khách hàng. Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, trưng bày cửa hiệu sạch sẽ là hoạt động hấp dẫn khách hàng. Tung ra sản phẩm chất lượng, định giá hợp lý, đội ngũ bán hàng niềm nở là hoạt động thu hút khách hàng. Vận chuyển, thanh toán, thu thập hóa đơn, dịch vụ khách hàng, sửa chữa bảo hành, gửi thư cảm ơn là hoạt động giữ khách.
Mọi công việc, trực tiếp hoặc gián tiếp, đều phải thu hút và giữ khách hàng trong hiện tại và tương lai. Mỗi người cần hiểu rõ phải thu hút và giữ khách hàng như thế nào; đồng thời, mỗi ngày phải làm điều gì đó để thu hút và giữ khách hàng. Nhân viên phải được hướng dẫn và đào tạo để nhận thức được tầm quan trọng của công việc đó và làm thế nào để hoàn thành tốt nó.
2. CÔNG TY MARKETING SIÊU HẠNG
Một công ty mạnh về marketing luôn biết định g.iá khách hàng. Họ đầu tư thời gian để tạo và giữ các mối quan hệ khách hàng. Giả sử một người cứ ba tuần lại tiêu 45 đô cho thẩm mỹ viện. Nếu họ được phục vụ tốt và cảm thấy hài lòng, mối quan hệ khách hàng này sẽ duy trì được ba năm. Người chủ mỹ viện định giá một khách hàng như vậy là 2340 đô (cho 52 lượt đến trong 3 năm). Cứ mỗi lần gặp vị khách này, người chủ lại định g.iá họ là 2340 đô la. Đó là lý do nhân viên bán tạp phẩm, nhân viên bán ô tô, nhân viên hàng không, sản xuất thiết bị máy móc, môi giới chứng khoán, người sản xuất thép, những người khôn ngoan luôn vui vẻ và nhiệt tình quan tâm tới khách hàng. Trong khi đó, nhân viên bán ô tô kém cỏi và người đóng tủ bếp bất cẩn coi việc thực hiện xong mỗi cuộc buôn bán là kết thúc mối quan hệ với khách hàng.
3. ĐÂY LÀ T.IỀN TỪ KHÁCH HÀNG
Mỗi phiếu thanh toán lương cho nhân viên, từ phục vụ bàn cho tới bếp trưởng, từ người hái lượm cho tới người đóng hộp, từ thực tập sinh cho tới tổng giám đốc điều hành đều phải được đóng dấu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: ĐÂY LÀ T.IỀN TỪ KHÁCH HÀNG! Điều này sẽ nhắc nhở mọi người về đối tượng mà họ phục vụ. Các siêu sao marketing và công ty marketing siêu hạng không bao giờ quên, dù chỉ một lần, rằng họ tồn tại nhờ khách hàng.
4. KHÁCH HÀNG SA THẢI NHÂN VIÊN MỖI NGÀY
Nếu khách hàng thấy giá trị nhận được không xứng với số tiền bỏ ra, họ sẽ tiêu tiền ở chỗ khác; và như vậy, công ty sẽ có ít tiền hơn để trả lương cho nhân viên và các khoản chi khác. Nếu công ty không thu được lợi nhuận, họ buộc phải cắt giảm chi phí để tiếp tục tồn tại. Nếu một hoặc một nhóm nhân viên không tạo ra được lợi nhuận lớn hơn mức chi phí mà công ty bỏ ra thuê họ, chi phí đó sẽ bị cắt và nhân viên bị sa thải. Sa thải là kết quả trực tiếp của việc đánh mất khách hàng.
5. PHÂN LOẠI KHÁCH HÀNG TỐT, KHÔNG TỐT
Khách hàng ở mọi thị trường đều được phân thành bốn loại, mức độ cầu kỳ được xác định dựa trên kinh nghiệm của khách hàng trong việc m.ua và sử dụng loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Nói chung, khách hàng càng có nhiều kinh nghiệm, mức độ cầu kỳ càng cao:
– Khách hàng cầu kỳ/Tốt thường là các công ty lớn. Họ biết bạn bán sản phẩm, dịch vụ gì cũng như các thương lượng giá cả. Trong trường hợp này, lợi nhuận thấp hơn nhưng hợp đồng m.ua bán thường có giá trị lớn.
– Khách hàng không cầu kỳ/ Tốt đem về doanh số thấp hơn nhưng lợi nhuận cao hơn.Khách hàng loại này tin tưởng vào lời khuyên, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ hỗ trợ của người bán hàng và họ luôn sẵn sàng trả tiền ngay.
– Khách hàng cầu kỳ/Không tốt là mối nguy hiểm đối với chuyên gia marketing. Nếu quyết định làm ăn với loại khách hàng này, bạn sẽ phải chịu mức loại nhuận thấp, những quyết định chậm trễ, bị trì hoãn thanh toán và bị vắt kiệt sức lao động.
– Khách hàng không cầu kỳ/ Không tốt là đối tượng nên tránh. Khách hàng loại này không đánh giá đúng sản phẩm của bạn, không tôn trọng, không trung thành và có thể gây hao tốn tiền của bạn. Chi phí kiện tụng cho trường hợp này không phải là ít.
=> Chuyên gia marketing phải tự đưa ra định nghĩa khách hàng “tốt” và “không tốt” cho chính mình.
6. KHÁCH HÀNG KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG ĐÚNG
Câu nói rập khuôn của marketing cũ là “Khách hàng luôn luôn đúng”. Đây là một câu nói sai. Khách hàng đúng mới luôn luôn đúng; còn khách hàng sai, tức là khách hàng “không tốt”, thì không đúng. Mọi tổ chức phải định nghĩa về khách hàng “Tốt” – khách hàng đúng, cũng như khách hàng “Không tốt” – khách hàng sai, của riêng mình.
Khách hàng không phải lúc nào cũng đúng. Mù quáng thừa nhận câu nói rập khuôn cũ có thể dẫn tới thảm họa. Khách hàng sai luôn luôn sai. Khách hàng đúng luôn luôn đúng. Khách hàng “Tốt” là khách hàng đúng, Khách hàng đúng là thượng đế. Hãy nghiêng mình kính cẩn trước thượng đế.
7. BẢY CHIẾN THUẬT GIA TĂNG LỢI NHUẬN
– Giới thiệu sản phẩm mới và cải tiến sản phẩm.
– Bổ sung danh sách khách hàng mới cho thị trường hiện tại, thị trường mới và khu vực mới.
– Bán những mẫu ứng dụng mới của sản phẩm cho khách hàng hiện tại.
– Củng cố niềm tin cho khách hàng.
– Tăng g.iá.
– Thắp nến và cầu nguyện cho nhu cầu thị trường tăng lên.
– Giành được bạn hàng.
8. ĐỊNH GIÁ THEO GIÁ TRỊ
Hãy định giá sản phẩm hoặc dịch vụ theo giá trị mà khách hàng thu được từ sản phẩm. Không nên đinh giá sản phẩm dựa trên chi phí sản xuất và số tiền cộng vào giá vốn. Không nên định giá sản phẩm chỉ dựa trên cung và cầu. Không nên tự động định giá sản phẩm vì mục đích cạnh tranh. Không nên định giá sản phẩm thấp hơn chi phí.
Khách hàng có thể cần khoan lỗ nên họ m.ua máy khoan. Khách hàng cần 1.000 lỗ khoan trong vòng một giờ. Mức giá họ sẵn sàng trả phụ thuộc vào lợi ích mà 1.000 lỗ khoan mang lại hoặc thiệt hại nếu không có được lỗ khoan. Xác định giá trị của 1.000 lỗ khoan đối với khách hàng là điểm khởi đầu của siêu sao marketing. Để xác định mức giá ban đầu, bạn phải quy đổi giá trị của 1.000 lỗ khoan thành tiền. Nếu mỗi lỗ khoan đáng giá 10 xu, khách hàng sẽ sẵn sàng trả 100 đô.
Khi khách hàng hiểu được giá trị đã được quy đổi của sản phẩm, giá cả chỉ là chuyện nhỏ.
9. G.IẢM GIÁ LÀ SAI LẦM
G.iảm giá không kích thích cầu phái sinh. Giảm giá thường xảy ra do cạnh tranh, nó gây nên cuộc chiến giá cả. Trong cuộc chiến này các bên tham chiến đều tổn thất hoặc bị phá sản.
G.iảm giá ngay lập tức dẫn đến giảm lợi nhuận vì chi phí là không đổi. Những doanh nghiệp biết cách cạnh tranh không cạnh tranh về giá. Họ cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, đổi mới sản phẩm, dịch vụ độc đáo, quảng cáo sáng tạo, nghệ thuật bán hàng, dịch vụ kỹ thuật, địa điểm cửa hàng, kỹ năng bán hàng và thái độ nhân viên. Họ nỗ lực cung cấp những sản phẩm giá trị và tin vào việc định giá theo giá trị. Họ bán những sản phẩm có thể thay đổi về giá trị và giá cả, họ không dại dột g.iảm giá. G.iảm giá là tự hại mình.
Hãy phân biệt giảm giá theo đúng nghĩa đen, chứ không phải tăng giá lên rồi rêu rao là đang giảm mạnh. Gi.ảm giá theo đúng nghĩa đen là gi.ảm giá trị bán thật của sản phẩm so với mức giá chuẩn trước đó, hoặc giả.m giá thấp hơn đối thủ để cạnh tranh.
10. LUÔN B.ÁN “CÁI BỊ MẤT”
Khách hàng thích không bị mất hơn là tiết kiệm được một thứ gì đó. Nếu được yêu cầu lựa chọn “không mất 100 đô” và “tiết kiệm được 100 đô la”, khách hàng sẽ chọn không mất. Vì vậy hãy luôn nói với khách hàng về hậu quả nếu không dùng sản phẩm của bạn. Động cơ m.ua hàng do nỗi sợ bị mất sẽ lớn hơn tiềm năng tiết kiệm tạo ra.
Sẽ hiệu quả hơn khi tác động tới khách hàng bằng cách chỉ cho họ thấy số tiền bị mất và những hậu quả phát sinh nếu không dùng sản phẩm của bạn. Chỉ một số ít khách hàng lờ đi hậu quả và chuyển sang một sẩn phẩm thay thế có giá r.ẻ hơn.
Siêu sao marketing quy đổi lợi ích của sản phẩm thành tiền và chỉ cho khách hàng thấy số tiền có thể mất mỗi giờ, mỗi tuần, mỗi năm nếu họ không sử dụng sản phẩm. Chưa đầy 5% chuyên gia marketing nói về lợi ích của sản phẩm cho khách hàng. Chưa đầy 1% chuyên gia marketing quy đổi giá trị sản phẩm thành tiền và bán hàng với những con số. Chỉ những siêu sao marketing mới biết cách quy đổi giá trị thành tiền và bán cho khách hàng “cái bị mất” nếu không m.ua sản phẩm.
11. PHÂN BIỆT CẦU PHÁI SINH VÀ CẦU TRỰC TIẾP
Phân biệt cầu phái sinh và cầu trực tiếp là rất quan trọng. Đối với cầu trực tiếp, các công ty có thể tác động tới loại cầu này thông qua quảng cáo, khuyến mãi bằng hiện vật hoặc giảm giá. Cầu trực tiếp là loại cầu đặc trưng cho công ty sản xuất đồ tiêu dùng. Người tiêu dùng tự quyết định mình cần hay muốn m.ua thức ăn, đồ uống, quần áo, dụng cụ hay đồ cần thiết cho chuyến du lịch. Khả năng thành công của chuyên gia marketing đối với cầu trực tiếp phụ thuộc vào số lượng người tiêu dùng.
Đối với cầu phái sinh, chuyên gia marketing không thể tác động đến cầu. Nhà sản xuất bánh xe máy xén cỏ không thể khiến nhiều người tiêu dùng m.ua máy xén cỏ hơn, họ phụ thuộc vào cầu của nhà sản xuất máy xén cỏ. Nếu nhà sản xuất máy xén cỏ không bán được sản phẩm, thì nhà sản xuất bánh xe cũng không thể tăng doanh số. Trong trường hợp cầu phái sinh, chuyên gia marketing giả.m giá không thể tác động đến cầu của khách hàng. Nếu nhà sản xuất máy xén cỏ không bán được sản phẩm, họ sẽ không m.ua bánh xe, dù với bất kì giá nào. Giảm giá lúc này đồng nghĩa với giảm lợi nhuận. Giảm giá luôn là một động thái không tốt khi thị trường chững lại.
Siêu sao marketing nắm rõ sự biến động của cầu. Không giống những người “non gan”, siêu sao marketing không giảm giá khi lượng cầu giảm. Họ không phải là người đầu tiên trong ngành đứng ra giảm giá. Họ lập và thực hiện kế hoạch tăng thị phần thông qua việc bán nhiều sản phẩm hơn, bán được giá hơn chứ không phải giảm giá thấp hơn đối thủ.
Đừng quên chia sẻ để lưu lại kiến thức tuyệt vời này nhé ❤

Cách tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress

Có 4 cách mà bạn có thể chọn để tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress.

1. Cập nhật tệp .htaccess

php_value upload_max_filesize 128M
php_value post_max_size 128M
php_value memory_limit 256M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Thay đổi các số thành các giá trị mà bạn cần. Giá trị thời gian thực thi tối đa và thời gian đầu vào tối đa tính bằng giây và có thể cần tăng thêm nếu kết nối internet của bạn chậm.

2. Cập nhật tệp wp-config.php

@ini_set ('upload_max_filesize', '128M');
@ini_set ('post_max_size', '128M');
@ini_set ('memory_limit', '256M');
@ini_set ('max_execution_time', '300');
@ini_set ('max_input_time', '300');

3. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và yêu cầu họ tăng các giới hạn này cho bạn

4. Sử dụng plugin

https://import.wp-migration.com

Nên hay không sử dụng dịch vụ thiết kế website có sẵn?

Thế nào là thiết kế website có sẵn?

Thế nào là thiết kế website có sẵn?

Dịch vụ thiết kế website có sẵn chính là cách tạo trang web cho các khách hàng dựa vào những giao diện web đã được thiết kế. Mỗi công ty cung cấp dịch vụ này, họ sẽ có một kho các mẫu giao diện web sẵn có. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web cho đơn vị mình, chỉ cần vào kho để lựa chọn mẫu thích hợp. Website của bạn được tạo ra sẽ có giao diện và tính năng giống như mẫu bạn đã trọn.

Ưu điểm của gói thiết kế website có sẵn

Trước tiên, chắc hẳn bạn đều nhận ra việc sử dụng gói dịch vụ thiết kế website có sẵn này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Với một kho giao diện phong phú rất nhiều mẫu, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau để tìm được thiết kế web phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Bên cạnh đó, chi phí của gói dịch vụ này sẽ rẻ hơn so với việc thiết kế dựa theo yêu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng, mức giá thiết kế web sẽ có sự thay đổi khác nhau. Ngoài ra, bạn vẫn được hưởng đầy đủ các tính năng hữu ích của website sau khi thiết kế. Chẳng hạn như các công cụ tìm kiếm thông minh, kết nối với hàng tồn kho, công cụ để marketing,…

Thiết kế website tại Webkhoinghiep

Webkhoinghiep là địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu thiết kế website có sẵn chất lượng cho bạn. Với hàng chục giao diện đa dạng khác nhau được tạo bởi các lập trình viên và designer nhiều năm kinh nghiệm, Webkhoinghiep cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Thiết kế website có sẵn tại Webkhoinghiep

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn thiết kế khác nhau phù hợp với các lĩnh vực như bất động sản, thời trang, bán hàng, du lịch,… Các mẫu thiết kế này vừa sang trọng, hiện đại lại có tốc độ mượt mà, dễ dàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật của đơn vị sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng dưới 1 giờ đồng hồ khi có yêu cầu. Hơn nữa, web thiết kế đảm bảo chuẩn seo và giá cả thì rất cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn về thiết kế website có sẵn. Đây là một dịch vụ có nhiều lợi ích đối với khách hàng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. Trong đó, Webkhoinghiep là địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu thiết kế web chất lượng cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về dịch

100 TƯ DUY & BÍ KÍP Tự Làm Seo Từ Khoá Google Đầy Đủ Bá Đạo Dễ Hiểu Nhất Cho Người Không Chuyên

xin chia sẻ bài viết khá thú vị vể Seo cho anh em mới vào nghề tham khảo

Mình trải qua 8 năm làm kinh doanh, ăn nằm kiếm tiền trên môi trường internet những năm qua. Dù đã tìm hiểu về SEO từ rất lâu nhưng lại chẳng thực hành, dẫn đến kiến thức về SEO với mình là thứ gì đó rất cao siêu và tưởng như không thể làm tốt được nó. Và rồi hơn một tháng trở lại đây, khi trực tiếp nghiên cứu và thức hành về nó. Đã giúp mình ngộ ra rất nhiều điều và vỡ nhẽ “TẠI SAO TÔI KHÔNG LÀM SEO SỚM HƠN?”

 

Trong một tháng qua, trên website atpsoftware.vn từ con số 6000 keywords có mặt trên Google, bây giờ website mình đã có gần 15.000 từ khóa. Rất rất nhiều từ khóa chuyển đổi và cạnh tranh cao… Traffic từ con số 2000-3000 nghìn tự nhiên trước đó giờ cũng đã tăng gấp đôi. Chắc chắn thời gian tới mình tin là sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa về các chỉ số SEO…

Và mình biết rằng, sẽ không có cách nào tiến bộ và đúc kết kiến thức tốt hơn bằng việc chia sẻ. Do đó mình sẽ chia sẻ lại toàn bộ những gì mình đã làm, đã thực hành hay nghiên cứu được về SEO trong thời gian qua. Và đây là một trong những bài viết mình tin là MỚI MẺ NHẤT, KHÁC BIỆT NHẤT về chủ đề SEO đang được chia sẻ trên các website hiện nay.

Tại bài viết này, mình chia sẻ nội dung một cách cô đọng nhất, không dài dòng, không lang mang. Vì mình biết thời gian đọc của bạn là rất quý giá, do đó mình đã nổ lực viết xúc tích nhất để truyền tải các tư duy & phương pháp mình đang thực hành làm SEO.

100 TƯ DUY & TÍP Làm Seo Từ Khoá Google bá đạo dễ hiểu nhất cho người không biết gì về seo – by trần thịnh lâm:

1. Hãy tin tưởng rằng hoạt động làm SEO sẽ mang lại kết quả cho hoạt động kinh doanh của bạn

2. Hãy hành động và làm nó ngay lập tức (đừng chần chừ nữa!)

3. Bạn cần có một kế hoạch làm seo, kế hoạch từ khoá rõ ràng

4. Thường xuyên quan sát, sử dụng công cụ đo lường để tăng kỹ năng phân tích về SEO

5. Đừng bao giờ sợ đối thủ cạnh tranh của bạn quá mạnh, và bạn thì chưa có kiến thức cũng như nền tảng về SEO. Khoảng trống thị trường là rất lớn, luôn có ngách cho bạn nhảy vào…

6. Hãy dành nhiều thời gian để thực hành làm seo & đo lường. Đừng chọn những hình thức khiến bạn phải tốn kém chi phí quá nhiều

7. Tự tư duy để hiểu Google, theo thời gian bạn sẽ “cảm” được tốt và “hiểu Google như đứa con của mình đẻ ra” mà thôi. @@

8. Kết quả làm SEO sẽ không đến ngay lập tức, 1 tháng, 2 tháng & cũng có thể là 6 tháng sau bạn mới nhận được quả ngọt

9. Hãy tập trung vào nội dung, càng nhiều càng tốt, càng chất lượng càng tốt

10. Hãy viết nội dung đều đặn mỗi ngày, giống như bạn viết status Facebook mỗi ngày 2-3 post vậy

11. Đừng quá lo lắng về nội dung copy, chỉ cần nó chất lượng và có giá trị cho người dùng là được. (Nhưng cũng nên có một tỷ lệ nhất định chứ không nên 100% là copy)

12. Đừng tập trung quá nhiều vào kỹ thuật phức tạp trong SEO, cứ làm những gì đơn giản và dễ hiểu nhất. Càng tự nhiên càng tốt…

13. Đừng quên SEO Google Map địa điểm doanh nghiệp của bạn

14. Nổ lực tìm KÊNH ĐỂ KÉO TRAFFIC cho bài viết của bạn. Đây là điều quan trọng bật nhất đấy!

15. Liên kết và sử dụng thành thạo Google Analytics

16. Ưu tiên những nội dung có kết hợp chữ viết, hình ảnh photography cà video

17. Gắn rating cho vài biết và tự seeding cho chúng những lượt 5 sao đầu tiên

18. Gắn comment blog + cmt social cho bài viết, và bạn cũng cần seeding một ít comment mồi. Và đừng quên trả lời comment hay phản hồi cám ơn với vai trò admin

19. Trong nội dung một số bài viết chứa phần kêu gọi hành động comment, share, rất có lợi cho bạn đấy (có thể cài plugin ẩn nội dung quan trọng và yêu cầu share mới được đọc)

20. Kết hợp nội dung chia sẻ giá trị và nội dung quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn.

21. Tận dụng mối quan hệ để trao đổi backlink chất lượng cho nhau

22. Hãy kết nối offline với những người có kinh nghiệm, cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về kiến thức SEO. Đừng giấu nghề! Bạn chẳng thể tiến bộ nếu cứ mãi mang tư duy này đâu!

23. Đừng spam bất cứ điều gì, nhất là spam link trên Facebook. Bạn có thể bị khoá domain trên Facebook, nhưng nếu có bị, thì đó không phải là dấu chấm hết & quá tồi tệ với bạn (bản thân mình cũng bị). @@

24. Bạn cần có một tên miền đẹp hoặc chuyên nghiệp theo thương hiệu của bạn (ATPSoftware của mình khá fail về điều này)

25. Bạn cần có một website với giao diện bắt mắt

26. Tốc độ load site rất quan trọng cho SEO

27. Hạn chế ảnh kích thước lớn, flash,… và những thứ làm chậm tốc độ load cho site của bạn

28. Chú ý vấn đề bảo mật web, backup cơ sở dữ liệu, hosting, quản lý tên miền vì mọi nổ lực của bạn sẽ đổ sông đổ biển

29. Nếu bạn không biết điều gì về SEO, hãy hỏi Google & các chuyên gia trong ngành (mình tới thời điểm hiện tại cũng chỉ thực hành hơn 1 tháng và còn rất gà mờ về SEO)

30. Nhờ chuyên gia cafe tư vấn để hoàn thiện SEO & trả phí cho họ một cuộc nhậu

31. Gắn DMCA cho website để bảo vệ bản quyền nội dung bạn viết

32. Mua và gắn SSL cho site của bạn, gói càng cao càng tốt

33. Đăng ký với bộ công thương

34. Kiểm tra các liên kết hỏng bằng webmaster tool và xoá chúng đi. Tối ưu những yếu điểm trên site của bạn dựa vào công cụ này gợi ý

35. Kiểm tra tốc độ load trang web và fix trải nghiệm trên thiết bị bằng công cụ PageSpeed Insights của Google hỗ trợ

36. Viết bài thật hay và chuẩn SEO (tự nghiên cứu chủ đề này nhé, có quá nhiều trên GG rồi)

37. Viết tiêu đề chứa nhiều từ khoá có nghĩa (tiêu đề là thứ dễ lên top nhất, một tiêu đề nếu thông minh bạn sẽ có vài chục từ khoá search khác nhau)

38. Đoạn meta dài 150-160 ký tự cần có chứa từ khoá cần seo, bạn cũng cần viết nó có nghĩa và hay nữa để thu hút lượt click vào đọc (mình nghĩ đây vẫn là yếu tố khá quan trọng)

39. Chèn Anchor text các từ khóa về chủ đề liên quan dẫn link đến bài viết đó (nói thật là cái này mình lười và chưa làm ở thời điểm hiện tại)

40. H2, H3 có chứa key cần SEO (rất quan trọng luôn). Cài đặt plugin để tự động tạo menu mục lục bài viết

41. Đo lường thường xuyên thứ hạng từ khoá và hành vi truy cập trên site của bạn để tối ưu (sử dụng Google Analytics & Ahrefs)

42. Nếu bạn dùng wordpress, hãy cài đặt plugin Yoast SEO để hỗ trợ cho SEO tốt hơn, và nhớ nhập lại tag, title, meta cho bài viết của bạn (ráng siêng năng một xíu. Mình thì khá lười edit lại nhưng luôn bắt nhân viên phải làm đúng)

43. Hãy tập trung marketing cho những bài viết quan trọng và tính chuyển đổi thương hiệu hay mua hàng cao. Để marketing cho bài viết nhớ ủng hộ phần mềm của ATP Software nhé, hiệu quả lắm đấy. @@

44. Một số key khó, hãy viết tiêu đề và ulr ngắn. Rất có lợi cho seo focus.

45. Seo từ khoá dài trước, từ khoá ngắn theo thời gian sẽ lên khi có nhiều từ khoá dài con đã lên top

46. Seo phủ các từ khoá theo địa điểm, theo từng đối tượng khách hàng, theo ngành nghề,…

47. Seo từ khoá có gắn liền với thương hiệu (ví dụ như “phần mềm” ATP chẳng hạn). @@

48. Xây dựng liên kết nội bộ khi bạn đã có nhiều bài viết trên site theo nhiều chủ đề khác nhau

49. Viết bài theo series nhiều phần để thu hút lược xem tiếp

50. Hãy viết bài viết dài trên 500 từ. Mà có 1000-2000 từ thì càng tốt. Nói chung càng dài & chất lượng thì càng tốt

51. Đừng quá lạm dụng gắn các popup, quảng cáo trên site quá nhiều sẽ giảm trải nghiệm khi đọc

52. Gợi ý bài viết tiếp theo cuối trang để người dùng đọc tiếp

53. Hãy tìm mọi cách để giữ người dùng ở lại site của bạn lâu hơn (nội dung thảo luận, chèn video để xem trên trang,…)

54. Sử dụng email marketing để thu hút lượt đăng ký trên bài viết của bạn & kéo người đọc quay trở lại xem những bài viết mới

55. Liên tục sáng tạo để có nội dung mới, chủ đề mới phục vụ cho khách hàng của bạn

56. Không cần ping các bài viết mới của bạn, Google đã tự làm rất tốt việc này

57. Hãy training nhân sự có thể tự làm được để tăng kết quả & bạn sẽ có thời gian để nghiên cứu và “chém gió” (cứ copy bài này về cho nhân viên đọc & nghiền ngẫm thực hành full nó là ok)

58. Tối ưu onpage (có hàng trăm thứ về onpage bạn phải làm, phía trên mình gợi ý đa số cũng là hoạt động về onpage rồi đấy)

59. Search Google nhiều hơn để tìm ra khoảng trống của thị trường nội dung, và bạn chỉ cần điền vào chỗ trống đấy với những nội dung chất lượng nữa mà thôi (tư duy khác biệt nằm chỗ này đấy)

60. Sử dụng pinterest để hỗ trợ làm seo

61. Sử dụng twitter để hỗ trợ seo

62. Sử dụng g+ để hỗ trợ seo

63. Sử dụng youtube để hỗ trợ seo (siêu hiệu quả và cần thiết)

64. Sử dụng blog vệ tinh để hỗ trợ seo (mình chưa làm và chả biết làm thế nào cho ok lun). @@

65. Sử dụng Facebook để hỗ trợ seo (siêu hiệu quả và nên tập trung. Ủng hộ phần mềm của ATP để build nền tảng kéo traffic nhé!) @@

66. Sử dụng Zalo để hỗ trợ SEO (kênh này cũng mang lại một lượng trafic tiềm năng nhất định)

67. Sử dụng keywordtool.io, Google Planner để gợi ý từ khoá mà người dùng thường tìm kiếm

68. Sử dụng similarweb để phân tích tăng trưởng và traffic của đối thủ

69. Sử dụng addon Alexa hay Seoquake để “cảm” bất kỳ website nào bạn truy cập mạnh hay yếu chỉ trong 3giây

70. Sử dụng ahref để phân tích và đo lường gần như tất cả mọi thứ cho SEO (rất tốn tiền do đó bạn nên mượn account hay thuê của ai đó sài tạm 1-2 ngày nếu không có nhiều ngân sách)

71. Sử dụng Google Adwords để thu hút thêm khách hàng, traffic và đây là yếu tố giúp g Google ưu tiên bạn hơn (mềnh chỉ đoán thế thôi). ?

72. Sử dụng Google Planner để đo giá trị của mỗi từ khoá cũng như độ cạnh tranh của chúng (ahrefs cũng được)

73. Cập nhật giới thiệu khách hàng trên site của bạn để có thêm chủ đề viết nội dung cũng như nhiều keywords mới

74. Áp dụng chương trình affiliate, share coupon để có thêm traffic từ các affiliater (hiện nay rất nhiều công cụ hỗ trợ setup nền tảng này)

75. Sử dụng đội ngủ nhân sự nội bộ để rating, seeding một số yếu tố cần thiết hỗ trợ SEO

76. Sử dụng một số diễn đàn để quảng bá nội dung của bạn (nhưng đừng spam)

77. Muốn có backlink bạn có thể mua (mình chưa làm & không biết hiệu quả thế nào. Nhưng khuyên bạn đừng nên làm điều này với website chính vì có thể sẽ bị trả giá đấy. Hãy thử với site phụ of bạn trước)

78. Nếu muốn có hàng nghìn backlink, sử dụng phần mềm GSA để build (mình nghĩ đây là điều khác biết giữa các dịch vụ làm SEO và người làm kinh doanh tự SEO như mình. Điều này mình không làm, nhưng mình nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả nếu làm đúng cách. Hãy thử test với site phụ và có kết quả khả quan thì làm site chính nhé).

79. Hãy sử dụng nhiều hơn những từ khoá kiểu: làm thế nào, như thế nào, cách để, hướng dẫn cách, bí quyết để, thủ thuật, tuyệt chiêu, phương pháp,…

80. Hãy chắc rằng tên thương hiệu của bạn có mặt ở top 1 Google

81. Hãy SEO cho tên sản phẩm của bạn

82. Nếu sử dụng WP, hãy dùng wp-rocket để tăng tốc site của bạn

83. Sử dụng checkmoz.com để kiểm tra nhanh số lượng backlink, DA, PA & Mozrank của site (nói thật là mình éo hiểu các chỉ số này là cái quái j lun. Chỉ để cảm nhận cho vui để biết thằng nào mạnh yếu và so sánh với người ta)

84. Sử dụng bộ phần mềm ATP để xây dựng nền tảng đổ lượng traffic tiềm năng liên tục trên social từ các kênh profile/group/page Facebook, Zalo & Instagram.

85. Cài đặt các popup trên trình duyệt để thu hút phễu và push notifications để kéo người dùng quay trở lại (tham khảo Onesignal, Puno & Pushcrew)

86. Theo dõi các bài viết đã có từ khoá & traffic để tối ưu nó hơn (rất quan trọng. Nhưng hãy cận thận coi chừng rớt từ khoá nếu làm ngu đấy! Mình sẽ chia sẻ chủ đề này sau)

87. Đừng sợ seo các từ khoá khó, hãy mạnh dạn quay tay & vận may sẽ đến (mình có thời gian đẩy được key “instagram”, “zalo” lên được top 10)

88. Hãy seo từ có dấu, từ không dấu ắc sẽ tự lên

89. Hãy seo 1000 từ thay vì vài chục từ. Thậm chí soạn ra danh sách 10.000 từ như mình đây này!…

90. Đừng chỉ làm như các điều người khác chỉ, hãy tư duy và nổ lực để làm hơn như thế nữa

91. Seo ở Việt Nam, hãy sử dụng domain .vn (hãy thể hiện lòng yêu nước và ủng hộ quốc gia thoát nghèo)

92. Đừng quá quan trọng domain chứa từ khoá, nó không thực sự quá quan trọng

93. Nhớ đặt thẻ tags phù hợp với bài viết của bạn, và đừng spam thẻ tag trong nội dung bài viết nhé

94. Hãy lưu tâm đến vấn đề SEO trang chủ. Đa số mọi người thường fail và trang chủ không chứa quá nhiều text (bản thân mình đang fail điều này)

95. Hãy dự đoán các keywords xu hướng trong tương lai và tập trung SEO sớm cho nó

96. Kích cầu một số keywords và tạo nhu cầu search tìm kiếm keywords mà bạn đã có mặt ở trên top 1 tìm kiếm

97. Hãy tạo đam mê cho mình với công việc SEO

98. Ngoài kiến thức về SEO, hãy tập trung trau dồi thêm kiến thức về marketing & chuyên môn để có nội dung chia sẻ tốt hơn

99. Viết lôi cuốn cũng là một kỹ năng bạn cần luyện tập

100. Liên tục cập nhật và thay đổi, vì mọi thứ về SEO sẽ thay đổi chóng mặt

P/s: mình không phải chuyên gia về SEO, mình chỉ mới thực hành nó hơn một tháng và có kết quả rất khả quan. Mình chia sẻ lại với cách viết cô đọng nhất để bạn đọc không phải mất nhiều thời gian. Và hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mình tin là những tiêu chí đơn giản không quá thuần về kỹ thuật này. Bạn đọc chưa từng biết gì về SEO vẫn có thể ứng dụng nó một cách dễ dàng.

Và dù đọc đến đây, mình nghĩ là vẫn có nhiều người hời hợt và không chịu HÀNH ĐỘNG, dẫn đến chẳng có kết quả gì cả. Mình sẽ thuyết phục bạn lần cuối cùng bằng chính những kết quả mình đang đạt được, đó là với hơn 5000traffic/ngày tự nhiên từ SEO trên website. Nó đã có thể mang về cho mình khoảng 500tr/tháng từ một kênh bán hàng này. Đó không phải là kết quả tồi… Và rõ ràng SEO là kênh khá bền vững nếu bạn chịu khó ứng dụng nó ngay hôm nay. Tận dụng những nền tảng marketing trên các kênh social, email, youtube để dồn traffic về site. Và SEO sẽ từ đó lên tự nhiên theo thời gian khi bạn đã tối ưu mọi thứ như mình liệt kê ở trên. Bạn không nhất thiết làm tất cả, hãy làm từng vấn đề một, hoặc là làm tốt hơn mình gấp nhiều lần vì mình cũng chỉ là một gà mờ trong giới SEO và cũng vừa mới tập trung cho nó.

Thanks đã đọc nội dung rất dài này! <3

Đừng quên thường xuyên trở lại website để đọc nhiều bài viết mới cập nhật. Mình sẽ còn nhiều bài tự viết theo nhiều chủ đề mới để phục vụ ae làm kinh doanh trong thời gian tới.

TẠI SAO BẠN NÊN KINH DOANH Ở WEBSITE THAY VÌ FACEBOOK?

Trước đây khi nhắc đến việc kinh doanh trực tuyến, thì bao giờ mọi người cũng nghĩ ngay đến website đầu tiên. Thế nhưng ngày nay với sự phát triển mạng xã hội đang lan rộng ra trên toàn cầu, thì việc kinh doanh, bán hàng qua mạng xã hội ngày càng phổ biến nhất là Facebook.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất tốt nhất cho việc lựa chọn kinh doanh ở website hay facebook?

Nếu thật sự hiểu về kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng, bạn có thể nhận ra rằng những ông lớn dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến như: Amazon, Alibaba, Tiki, Lazada,… đều áp dụng và thành công với việc kinh doanh thông qua website mà không phải là Facebook.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem kinh doanh trên website sẽ có lợi ích nổi trội gì so với kinh doanh trên Facebook nhé.

 

1. Website có độ bảo mật an toàn hơn Facebook

 

Những ngày gần đây một thông tin đang gây xôn xao dư luận, chính là cuộc điều trần của ông chủ Facebook trước quốc hội Mỹ trước vụ việc thông tin của người dùng facebook đã bị bán cho bên thứ 3 là công ty dữ liệu Cambridge Analytica tiếp cận trái phép, điều đó khiến cho mọi giao dịch, thông tin của khách hàng có nguy cơ sẽ bị lộ.

Một điều khác khiến bạn nên chọn website để kinh doanh thay vì facebook chính là ở facebook bạn có thể thay đối địa chỉ cũng như mọi thông tin cá nhân, khi mua hàng trên facebook sẽ khiến khả năng bị lừa cao hơn, đồng thời tỉ lệ bị hack cũng như bị đánh cắp tài khoản là chuyện thường xuyên xảy ra trên facebook.

Chính vì thế khách hàng cần một kênh mua bán chuyên nghiệp và an toàn hơn đó chính là website. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trang web của mình như: bảo mật SSL chẳng hạn để đảm bảo cho cả mình và khách hàng khiến họ an tâm hơn.

 

Sử dụng SSL tại website

Sử dụng SSL tăng độ tin tưởng của khách hàng tại website

 

2. Website sẽ hiện lên top kết quả tìm kiếm của google

 

Ngày nay hầu hết mọi người khi thắc mắt, tìm mua một sản phẩm nào đó đều lên google để tìm thông tin xung quanh. Khi đó một điều hiển nhiên mà chúng ta thấy đó chính là google ưu tiên hiển thị thông tin liên quan có trên website hơn là facebook. Bởi google luôn có những tiêu chí để đánh giá theo dõi thứ hạng của website thông qua SEO

Nếu bạn có chính sách, kế hoạch phát triển tốt thì người tiêu dùng dựa vào kết quả hiển thị trên google sẽ biết đến và liên hệ với trang của bạn nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

 

 

Google trends

Thông tin trên website bao giờ cũng xuất hiện trên top tìm kiếm của google

 

3. Kinh doanh trên website chuyên nghiệp hơn facebook

 

Nếu ai đã tham gia vào mạng xã hội facebook sẽ dễ dàng thấy được, thậm chí bạn đã từng gặp tình trạng như thế. khi bạn kinh doanh online thì việc cập nhật post hình lên là việc phải làm hàng ngày, tuy nhiên như chúng ta đã biết đối với facebook nếu đăng quá nhiều thì các bài đăng sẽ bị trôi mất, bởi facebook chỉ có 1 giao diện duy nhất, và không được thiết kế để dành riêng cho kinh doanh.

Những bài viết của bạn trên Facebook không thể phân chia theo mục, nên sẽ dễ dàng bị lẫn trong hàng trăm bài viết khác trên dòng thời gian. Khách hàng sẽ khó tìm thấy thứ họ cần.

Nhưng với website thì khác những bạn có thể thay đổi giao diện theo ý của mình, đồng thời phân chia các chuyên mục, thiết kế thêm vào các tính năng như: thanh toán, giỏ hàng, quản lý đơn hàng v.v…. Việc đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thuận lợi cho khách hàng trong việc mua một sản phẩm nào đó.

 

Tại sao bạn nên kinh doanh ở website thay vì facebook 3

Website là nền tảng kinh doanh bài bản và rất chuyên nghiệp

 

4. Website là của chính bạn nhưng facebook thì không

 

Khi bạn có một tài khoản facebook không đồng nghĩa bạn có thể sở hữu nó, mà bạn chỉ đang thuê, và được cung cấp quyền để truy cập, tất cả những quyết định về giao diện, tổ chức đều do công ty điều hành facebook quản lý và quyết định.

Nhưng khi bạn có một website thì lại khác bạn chính là chủ sở hữu của nó bạn có toàn quyền thay đổi, quản lý và thiết kế đối với trang web của mình. Giữa việc thuê và được tự sở hữu thì chắc hẳn bất kì ai cũng sẽ chọn kinh doanh trên website rồi.

 

tự sở hữu website

Bạn có toàn quyền quản lý, thay đổi website theo ý mình nhưng facebook thì không

 

5. Website dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu của khách hàng hơn Facebook

 

Website chính là nền tảng của mọi kênh bán hàng, đặc biệt là Email Marketing. Đây là điều mà Facebook không làm được. Khi khách hàng truy cập vào website, họ có thể điền thông tin email của mình trên website để nhận những thông tin khuyến mãi của sản phẩm, quà nào đó từ website.

Đối với những website có chính sách email marketing tốt thì các địa chỉ email của khách hàng sẽ được tự động cập nhật vào cơ sở dữ liệu của website để thực hiện các chương trình gửi email chăm sóc tự động đến khách hàng. Điều này sẽ rất thuận lợi trong việc cũng cố những khách hàng lâu dài cũng như thu hút được nhiều hơn về khách hàng tìm năng cho website.

 

Tại sao bạn nên kinh doanh ở website thay vì facebook 5

Website giúp bạn đễ dàng quản lý thông tin, dữ liệu của khách hàng cũng như là sản phẩm của chính bạn

 

Với tất cả những điều trên chúng ta có thể nhận thấy rỏ ràng rằng kinh doanh trên website là một việc làm đúng đắn và là một lựa chọn khôn ngoan, tốt hơn so với kinh doanh trên facebook.

Nói như thế không đồng nghĩa với việc kinh doanh trên facebook là không tốt bạn có thể kết hợp cả hai hình thức bằng cách xây dựng một nền tảng kinh doanh trên website thật vững vàng và sao đó hãy biến facebook trở thành một kênh vệ tinh, một kênh quảng bá hiệu qủa cho website của bạn nhé.

Nguồn: Tổng hợp internet

07.Làm sao xóa bỏ những Slug không cần thiết trên URL trang web?

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn các bỏ những Slug không cần thiết trên URL trang web.

Có 3 phần chính là:

1.Xóa bỏ slug danh-muc khi vào trang danh mục sản phẩm và Xóa bỏ slug san-pham khi vào trang sản phẩm chi tiết.

2.Xóa bỏ Slug Featured_item và featured_item_category khi vào trang Portfolio và Porfolio category

3.Xóa bỏ Slug category khi vào trang danh mục bài viết

Đối với phần 1 và 2, các bạn chỉ cần copy đoạn code tương ứng bỏ vào file Functions.php của themes đang sử dụng. Đối với các themes mua tại Web Khởi Nghiệp , Tên themes mặc định là web-khoi-nghiep.

Sau đây mình xin đi vào chi tiết từng phần:

1.Xóa bỏ slug danh-muc khi vào trang danh mục sản phẩm và Xóa bỏ slug san-pham khi vào trang sản phẩm chi tiết.

Đoạn code để xóa bỏ slug danh-muc khi vào trang danh mục sản phẩm:

 

Đoạn code xỏa bỏ slug san-pham khi vào trang sản phẩm chi tiết.

 

2.Xóa bỏ Slug Featured_item và featured_item_category khi vào trang Portfolio và Porfolio category

Đoạn code bỏ Feature_item trong Slug Porfolio:

Đoạn code bỏ Feature_item_category trong slug danh mục Portfolio:

 

3.Xóa bỏ Slug category khi vào trang danh mục bài viết:

Đối với các theme mua tại Web Khởi Nghiệp – đã có cài sẵn Yoast Seo – Các bạn chỉ cần bật tính năng Advanced của Yoast Seo lên và vào phần Permalink Chọn Remove category:

Vào phần tùy chỉnh Advanced -> Sau đó vào phần Permalink:

Tại đây ở phẩn Permalinks -> Chọn Remove /category/ để bỏ slug phần này ở mục danh mục bài viết

 

Sau khi hoàn tất các phần này, các bạn sẽ có một hệ thống link đơn giản và thân thiện cho Seo. Chúc các bạn thành công.

Bảng giá Đăng ký Gọi điện